เกี่ยวกับเรา

สำหรับผู้มาใหม่คงจะงงเมื่อสืบค้นเข้ามาเจอเว็บไซต์แห่งนี้ ผมจึงดำริที่จะจัดทำส่วนแนะนำเว็บไซต์ขึ้นเพื่อเป็นด่านแรกในการทำความเข้าใจเว็บไซต์ rombodhidharma.net


ก่อนอื่นเลยผมต้องชี้แจงว่าเว็บไซต์ rombodhidharma.net ไม่ใช่เว็บไซต์ที่สอนกรรมฐานไม่ว่าจะเป็นวิปัสสนาหรือสมถกรรมฐาน เพราะระบบการสอนที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนั้นผิดจากสัจธรรมแห่งพุทธะพระนิพพาน เอาแค่เป็นหลักสูตรขึ้นมาก็ผิดธรรมแล้วครับ เพราะตัวปฏิบัตินั่นแหละคือตัณหาเสียเอง

Rombodhidharma.net เป็นเว็บไซต์ที่เผยแพร่สัจธรรมแห่งพุทธะพระอรหันต์ให้เข้าถึงมนุษย์ทุกๆคน คำสอนของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโตคือรหัสนัยแห่งพระนิพพานที่สูญหายไปนาน เพราะการแต่งเติม บิดเบือนคำสอน จนพระพุทธศาสนาขาดลงตรงกึ่งพุทธกาลพอดี การประกาศสัจธรรมของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต มีภารกิจหลักในการหยุดสังสารวัฏแห่งสัตว์โลก นำสัจธรรมเข้าสู่ทุกครัวเรือนทั่วโลก โดยใช้สื่อประเภทไฟล์เสียงเทศนาธรรมของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต และบทความต่างๆที่ทำหน้าที่ขยายความข้อสัจธรรม

เว็บไซต์แห่งนี้และตัวผมได้รับอนุญาตแล้วอย่างเป็นทางการจากหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโตโดยตรงให้ทำการเผยแพร่สัจธรรมสู่วงกว้างผ่านทางอินเตอร์เน็ต ผมเป็นใครคงไม่สำคัญเท่ากับเนื้อหาแห่งสัจธรรมที่ปรากฎขึ้นบนสังสารวัฏอีกครั้งนับแต่หลังพุทธกาลเป็นต้นมา ถ้าต้องการรู้ที่มาที่ไปของผมและเว็บไซต์ก็สามารถคลิกเข้าไปอ่านเรื่องราวได้ที่หน้า "เกี่ยวกับ admin"

นอกจากนี้ยังมีไฟล์เสียงที่ผมสนทนาธรรมกับหลวงพ่อฯ เมื่อเดือนมกราคม 2553 อันเป็นเหตุให้ผมเลิกยุ่งเกี่ยวกับระบบวิปัสสนากรรมฐานทั้งหมด ซึ่งจะบอกที่มาที่ไปของเว็บไซต์แห่งนี้ได้ดีโดยตัวมันเอง สามารถเข้าไปฟังได้โดยคลิก ที่นี่

ผมจะแนะนำส่วนต่างๆของเว็บไซต์ดังนี้ครับ (สามารถคลิกที่ชื่อเพื่อเข้าไปสู่ส่วนนั้นๆได้เลยครับ)

หน้าหลัก คือหน้าที่แสดงภาพรวมของเว็บไซต์ โดยย่อส่วนต่างๆที่น่าสนใจ มาแสดงให้ผู้เข้าชมได้เลือกเข้าศึกษาสัจธรรมในส่วนต่างๆต่อไป
เกี่ยวกับ admin อันนี้ไว้สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จักผมว่าเป็นมายังไงก็จะได้รู้จักกันไว้
ติดต่อ admin เป็นหน้าข้อมูลที่สามารถติดต่อผมได้ ไม่ว่าจะโทรสนทนาธรรมหรือจะสมทบทุนเข้ากองทุนเผยแพร่สัจธรรมก็มาที่หน้านี้ครับ
สื่อสัจธรรม เป็นเว็บบล็อกแยกต่างหากเพื่อรวบรวมสื่อไฟล์เสียงและวิดีโอของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโตและธรรมบรรยายที่ผมบรรยายด้วยตัวเองครับ
Download เป็นส่วนที่เปิดให้ดาวน์โหลดไฟล์หนังสือสัจธรรมที่ปิดเล่มไปแล้วนำไปเผยแพร่หรือนำไปทำต้นฉบับเพื่อถ่ายเอกสารแจกได้ฟรีครับ
รวมบทขอขมากรรม ส่วนนี้เป็นส่วนที่ใช้รวบรวมบทขอขมากรรมซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้กรรมเบาบางลงได้
แผนที่วัด คือส่วนที่เป็นแผนที่ทางไปวัดร่มโพธิธรรม และรายละเอียดการเดินทาง

ส่วนสื่อ social media อื่นๆของ rombodhidharma.net ใน facebook มีดังนี้ครับ

1.ภาคภาษาอังกฤษ (English Version) Rombodhidharma International http://www.facebook.com/rombodhidharma.inter
2.ภาคภาษาไทย http://www.facebook.com/rombodhidharma.net
3.Facebook fanpage: https://www.facebook.com/rombodhidharma/
4.Facebook ของวัด: https://www.facebook.com/rombodhidharma.temple/
5.twitter: @rombodhidharma
6. facebook ของ admin http://www.facebook.com/prince.dhanon

ส่วนสื่ออื่นที่คัดลอกบทความในเว็บไปทั้งหมดโดยไม่ได้ link กลับมาที่เว็บนั้นไม่ใช่สื่อของเรานะครับ เราไม่รู้ด้วยว่าได้ดัดแปลงเนื้อหาไปด้วยหรือไม่ และมีเจตนาอย่างไร ก็ได้แก่ facebook ชื่อ อิสระ เช่นนั้นเอง, Google Plus ชืื่อ เศรษฐา จักกวโร

No comments:

Post a Comment