Thursday, April 13, 2017

คุยข้างเดียว#61 สรุปงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 20 และแจ้งกิจกรรมเดือน เม.ย.-พ.ค. 60

งานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 20 วันอาทิตย์ที่ 2 เม.ย. 60 ที่ร้านอาหารบ้านดนยา ได้ผ่านไปแล้วอย่างราบรื่นดีมาก พร้อมกับผู้เข้าร่วมงานทั้งหมดราว 120 ท่าน มีทั้งพระสงฆ์และฆราวาส ดูภาพเอาเองนะครับว่าเยอะแค่ไหน รู้แต่ว่า มากที่สุดเท่าที่เคยจัดงานมาจริง ๆ

รอบนี้เรามีสถานที่สะดวกสบาย มีแอร์มีหลังคากันแดดกันฝน ทำให้งานดำเนินไปได้อย่างสบาย ๆ จริง ๆ ไม่ต้องโดนแดดโดนฝนไล่เหมือนที่ผ่านมา ส่วนที่จอดรถก็สะดวกสบายมากครับ มีญาติธรรมมาจากต่างจังหวัดกันหลายคนเลย คือมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะจริง ๆ งานวันนี้พูดได้เลยว่าคลี่คลายกันมากเพราะเราใช้บทขอขมากรรมใหม่ที่เปิดให้ทุกชั้นภูมิจริง ๆ ดังนั้น อานุภาพจึงกว้างขวางไร้ขอบเขต คลี่คลายสว่างไสวมาก ไม่เชื่อไปถามคนในงานดู ซึ่งงานนี้ก็มีทั้งสมาชิกเก่าและใหม่ปน ๆ กัน และรอบนี้เรามี wifi แรงสูงไว้ออกอากาศด้วย ซึ่งทุกท่านคงจะได้ติดตามรับชมและร่วมพิธีไปกับคนที่งานไปแล้ว ส่วนท่านใดที่ยังไม่ได้ดู ก็สามารถดูย้อนหลังได้นะครับ


ส่วนกิจกรรมถัด ๆ ไปก็มีดังนึ้ครับ
16 เม.ย. 60 งานปลดล็อคกรรมออนไลน์ เมษายน 60 เวลา 22:00 น.


1 พ.ค. 60 งานปลดล็อคกรรมสัญจร ครั้งที่ 1 ณ จ.พระนครศรีอยุธยา (เป็นทริปที่เราจะเดินทางไปพร้อมๆกันจากกทม.)

7 พ.ค. 60 งานปลดล็อคกรรม ครั้งที่ 21 ณ บ้านดนยา เวลา 9:00-12:00 น.

งานปลดล็อคกรรมสัญจรครั้งที่ 1 ที่ จ.อยุธยานั้น จะเป็นทริปโปรดสัตว์นะครับ เราจะเดินทางออกจากกรุงเทพด้วยกัน ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ นั้นยังไม่ได้แจ้งไว้ ณ ที่นี้ ก็ขอให้ตามรายละเอียดใน facebook.com/rombodhidharma นะครับ แต่ส่วนใหญ่แล้วเราจะไม่มีกำหนดการแน่นอน ว่าจะไปตรงจุดไหนอย่างไร ยกเว้นเวลาและสถานที่นัดขึ้นรถครับ เรามีรถฟรีพาไปนะครับ ท่านใดที่อยากจะไปด้วยก็แจ้งชื่อนามสกุลเอาไว้ได้ตาม รายละเอียดข้างบน จะเป็นรถอะไรก็คงจะขึ้นอยู่กับจำนวนคนไป ถ้าไปเยอะก็เหมารถทัวร์ ซึ่งเราก็มีเจ้าภาพรถและน้ำมันเรียบร้อยแล้วครับ

สำหรับงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 21 นั้น ท่านใดที่ต้องการเข้าร่วมงานก็แจ้งชื่อและจำนวนคนมาก่อนก็จะสะดวกในการเตรียมสื่อแจกและเตรียมพื้นที่ในงานนะครับ สื่อที่นำไปแจกจึงไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่เพราะซ้ำของเดิม และส่วนใหญ่ก็ลงในเว็บกับ youtube ส่วนใครจะร่วมทำมหาสังฆทาน โดยนำของมาเองก็ตามสะดวก หรือจะร่วมเป็นเจ้าภาพสำหรับผ้าไตรที่ใช้ทำมหาสังฆทานในงานก็ติดด่อแจ้งเข้ามาได้แต่เนิ่น ๆ นะครับ แต่ถ้าท่านใดนำของมาเอง เมื่อทำพิธีเสร็จก็ให้นำสิ่งของไปถวายวัดแถวบ้านนะครับ เราทำพิธีในงานเสร็จแล้ว ก็เหลือแค่พระสงฆ์เป็นตัวแทนรับเท่านั้นเป็นอันจบ ส่วนถ้าพระท่านจะทำพิธีของท่านในการรับสังฆทานอีกก็ไม่เป็นไรนะครับ อย่าไปขัดท่านให้ท่านทำไป

ส่วนท่านใดที่ต้องการทำอาหารเป็นเจ้าภาพมาเลี้ยงในงานก็เปิดโอกาสเหมือนเดิมนะครับ แจ้งมาหน่อยก็ดีจะได้เก็บเป็นข้อมูลเอาไว้ ทางร้านก็จะมีแค่น้ำหรือเครื่องดื่มเล็กๆน้อยๆ ของว่างนิดหน่อยไว้คอยต้อนรับ แค่นั้น เพราะอยากให้พนักงานร้าน ร่วมพิธีด้วย

กิจกรรมในงานก็เหมือนเดิม มีการนำขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้กรรม ต่อด้วยสนทนาธรรม ตอบปัญหาธรรม ท่านใดมีอะไรถามก็สามารถถามได้ แล้วเราก็จะปิดท้ายด้วยบทขอขมากรรมโปรดทุกชั้นภูมิและทำมหาสังฆทานเหมือนเคย ซึ่งเราจะเน้นเรื่องการคลี่คลายเป็นหลัก ใครที่ติดขัดข้องคา เจ็บไข้ได้ป่วย โดนคุณไสยมนต์ดำ มีปัญหาชีวิตเรื่องอะไรก็ลองมาร่วมงานดูครับ ได้ขอขมากรรม ทำมหาสังฆทานร่วมกันก็จะได้คลี่คลายไป งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเหมือนเดิมครับ ฟรีตลอดงาน

งานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 21 นี้ ผมจะถ่ายทอดสด ผ่าน facebook live ที่เพจ
https://www.facebook.com/rombodhidharma/ และ http://www.youtube.com/rombodhidharma

link ดาวน์โหลดแผ่นรวมบทขอขมากรรม
https://drive.google.com/file/d/0B_KQB4GYGKkoY00zaDAteGthS2c/view

ขอให้มีส่วนโดยทั่วกันในทุกหมู่ทุกเหล่า ทุกชั้นทุกภูมิ

อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส โส โส

แผนที่ทางไปงานปลดล็อคกรรม ณ บ้านดนยา

No comments:

Post a Comment