Thursday, March 9, 2017

คุยข้างเดียว#60 แจ้งงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 20 - อาทิตย์ 2 เม.ย. 60 งานปลดล็อคกรรมออนไลน์ มี.ค. 60


สรุปงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 19 ก่อนนะครับขอแจ้งวันงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 20 ครับ งานจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 เม.ย. 60 เวลา 9.00 น. ที่ร้านดนยา (Ban Danaya) อยู่ตรงข้ามโรงเรียนเซนต์จอห์น หรือลาดพร้าวซอย 8 แยก 9 หรือจะเข้าทางซ.วิภาวดี 22 ก็ได้ครับ (แผนที่และพิกัดอยู่ตอนท้าย) การเปลี่ยนสถานที่ครั้งนี้ก็จะทำให้ผู้ร่วมงานสบายขึ้นเพราะเป็นห้องแอร์ ที่จอดรถก็ไม่มีปัญหาครับ เพราะพี่ปูเจ้าของร้านก็จะทำเรื่องขอที่จอดรถในโรงเรียนเซนต์จอห์นฝั่งตรงข้ามร้านให้ครับ

ภาพงานครั้งที่ 19 ที่ผ่านมา
ท่านใดที่ต้องการเข้าร่วมงานก็แจ้งชื่อและจำนวนคนมาก่อนก็จะสะดวกในการเตรียมสื่อแจกและเตรียมพื้นที่ในงานนะครับ สื่อที่นำไปแจกจึงไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่เพราะซ้ำของเดิม และส่วนใหญ่ก็ลงในเว็บกับ youtube ส่วนใครจะร่วมทำมหาสังฆทาน โดยนำของมาเองก็ตามสะดวก หรือจะร่วมเป็นเจ้าภาพสำหรับผ้าไตรที่ใช้ทำมหาสังฆทานในงานก็ติดด่อแจ้งเข้ามาได้แต่เนิ่น ๆ นะครับ แต่ถ้าท่านใดนำของมาเอง เมื่อทำพิธีเสร็จก็ให้นำสิ่งของไปถวายวัดแถวบ้านนะครับ เราทำพิธีในงานเสร็จแล้ว ก็เหลือแค่พระสงฆ์เป็นตัวแทนรับเท่านั้นเป็นอันจบ ส่วนถ้าพระท่านจะทำพิธีของท่านในการรับสังฆทานอีกก็ไม่เป็นไรนะครับ อย่าไปขัดท่านให้ท่านทำไป

ส่วนท่านใดที่ต้องการทำอาหารเป็นเจ้าภาพมาเลี้ยงในงานก็เปิดโอกาสเหมือนเดิมนะครับ แจ้งมาหน่อยก็ดีจะได้เก็บเป็นข้อมูลเอาไว้ เพราะพี่ปูอยากให้พนักงานได้มีส่วนร่วมในการคลี่คลายปลดล็อคกรรมด้วย ไม่อยากให้เป็นภาระกับพนังงานมากเกินไป ทางร้านก็จะมีแค่น้ำหรือเครื่องดื่มเล็กๆน้อยๆ ของว่างนิดหน่อยไว้คอยต้อนรับ ซึ่งผมก็เห็นด้วย เพราะไม่อยากจะให้มันกลายเป็นปาร์ตี้ครับ เดี๋ยวจะกลายเป็นการอ้อยอิ่งไปกับความสะดวกสบายจนเกินควร
กิจกรรมในงานก็เหมือนเดิม มีการนำขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้กรรม ต่อด้วยสนทนาธรรม ตอบปัญหาธรรม ท่านใดมีอะไรถามก็สามารถถามได้ แล้วเราก็จะปิดท้ายด้วยบทขอขมากรรมโปรดทุกชั้นภูมิและทำมหาสังฆทานเหมือนเคย ซึ่งเราจะเน้นเรื่องการคลี่คลายเป็นหลัก ใครที่ติดขัดข้องคา เจ็บไข้ได้ป่วย โดนคุณไสยมนต์ดำ มีปัญหาชีวิตเรื่องอะไรก็ลองมาร่วมงานดูครับ ได้ขอขมากรรม ทำมหาสังฆทานร่วมกันก็จะได้คลี่คลายไป งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเหมือนเดิมครับ ฟรีตลอดงาน

ครั้งที่ 20 นี้ ผมจะถ่ายทอดสด ผ่าน facebook live ที่เพจ https://www.facebook.com/rombodhidharma/ นะครับ จะไม่ถ่ายทอดผ่านไลน์กลุ่ม rombodhidharma.net แล้ว เพราะมีเสียงรบกวนมาก

ส่วนงานปลดล็อคกรรมออนไลน์ ประจำเดือนมีนาคม 60 ก็จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 60 เวลา 22:00 น.(ประเทศไทย) ทางช่อง youtube.com/rombodhidharma/live และเพจ https://www.facebook.com/rombodhidharma/ คือผมขอเปลี่ยนมาเป็นวันที่ 12 เพราะเป็นวันพระพอดี ในงานก็จะมีการทำมหาสังฆทานด้วย ภพภูมิอื่นจะได้มาร่วมคลี่คลายสว่างไสวด้วยกันมากขึ้นและขอแจ้งกำหนดการเดินทางไปวัดร่มโพธิธรรมสักนิดนะครับ ผมกับลูกชายจะไปอยู่ที่วัดร่มโพธิธรรม ช่วงวันที่ 14-28 มี.ค. 60 นะครับ ช่วงนั้น สัจธรรม live คงต้องงดไปก่อน แต่จะมีการถ่ายทอดสดการเทศนาธรรมของหลวงพ่อทุกเช้าเวลาประมาณ 6:10 น.ผ่านทาง https://www.facebook.com/rombodhidharma.temple/ ครับ ระหว่างวันอาจจะมี สัจธรรม live สัญจร ลงในเพจ https://www.facebook.com/rombodhidharma/ นะครับ แต่เวลาออกอากาศจะไม่กำหนดนะ แล้วแต่วาระสะดวกของผมก็แล้วกัน

link ดาวน์โหลดแผ่นรวมบทขอขมากรรม


ขอให้มีส่วนโดยทั่วกันในทุกหมู่ทุกเหล่า ทุกชั้นทุกภูมิ

อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส โส โส
แผนที่ทางไปงานปลดล็อคกรรม ณ บ้านดนยา

No comments:

Post a Comment