Thursday, February 16, 2017

คุยข้างเดียว#59 แจ้งงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 19 - วันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ. 60 งานปลดล็อคกรรมออนไลน์ มี.ค.60 และกำหนดการเดินทางไปวัดร่มโพธิธรรม

ขอแจ้งวันงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 19 ครับ งานจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ. 60 เวลา 9.00 น. ที่เดิมที่บริเวณซุ้มใกล้ลานจอดรถตรงหอเกียรติภูมิรถไฟ (พิพิธภัณฑ์การรถไฟแห่งประเทศไทย) ถ.กำแพงเพชร 3 ในพื้นที่สวนสาธารณะจตุจักร (ไม่ใช่สวนรถไฟหรือหอจดหมายเหตุพุทธทาสฯนะครับ)

ท่านใดที่ต้องการเข้าร่วมงานก็แจ้งชื่อและจำนวนคนมาก่อนก็จะสะดวกในการเตรียมสื่อแจกในงานนะครับ ผมจะได้ไม่ต้องแบกสื่อไปเผื่อเยอะ ๆ ที่ผ่านมาก็มีสมาชิกเก่า ๆ มากันแทบจะทุกครั้ง สื่อที่นำไปแจกจึงไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่เพราะซ้ำของเดิม และส่วนใหญ่ก็ลงในเว็บกับ youtube ส่วนใครจะร่วมทำมหาสังฆทาน โดยนำของมาเองก็ตามสะดวก หรือจะร่วมเป็นเจ้าภาพสำหรับผ้าไตรที่ใช้ทำมหาสังฆทานในงานก็ติดด่อแจ้งเข้ามาได้แต่เนิ่น ๆ นะครับ แต่ถ้าท่านใดนำของมาเอง เมื่อทำพิธีเสร็จก็ให้นำสิ่งของไปถวายวัดแถวบ้านนะครับ เราทำพิธีในงานเสร็จแล้ว ก็เหลือแค่พระสงฆ์เป็นตัวแทนรับเท่านั้นเป็นอันจบ ส่วนถ้าพระท่านจะทำพิธีของท่านในการรับสังฆทานอีกก็ไม่เป็นไรนะครับ อย่าไปขัดท่านให้ท่านทำไป

กิจกรรมในงานก็เหมือนเดิม มีการนำขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้กรรม ต่อด้วยสนทนาธรรม ตอบปัญหาธรรม ท่านใดมีอะไรถามก็สามารถถามได้ แล้วเราก็จะปิดท้ายด้วยบทขอขมากรรมโปรดทุกชั้นภูมิและทำมหาสังฆทานเหมือนเคย ซึ่งเราจะเน้นเรื่องการคลี่คลายเป็นหลัก ใครที่ติดขัดข้องคา เจ็บไข้ได้ป่วย มีปัญหาชีวิตเรื่องอะไรก็ลองมาร่วมงานดูครับ ได้ขอขมากรรม ทำมหาสังฆทานร่วมกันก็จะได้คลี่คลายไป งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเหมือนเดิมครับ ฟรีตลอดงาน

ครั้งที่ 19 นี้ ผมจะต่อสายถ่ายทอดเสียง ผ่าน group call ในกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net เหมือนครั้งก่อน ๆ และจะลองถ่ายทอดสดผ่าน facebook ดูด้วย เพราะได้อุปกรณ์มาใหม่ แต่เป็นรอบทดลองนะครับ ไม่รู้ว่าจะสำเร็จหรือไม่ ท่านใดที่ไม่สะดวกมางานก็ขอเข้ากลุ่มเพื่อฟังถ่ายทอดเสียงผ่านทาง group call ได้ หรือจะลองเสี่ยงรอดูผ่าน facebook ดูก็ได้ ไปกด like ที่เพจนี้ได้เลยครับ https://www.facebook.com/rombodhidharma/

ใครที่ต้องการเข้ากลุ่ม line rombodhidharma.net ก็สามารถเพิ่มผมเป็นเพื่อนผ่าน id line 0990409550 แล้วแจ้งมาว่าต้องการเข้าร่วมกลุ่ม ผมจะเพิ่มชื่อเข้าไปให้ ทั้งนี้ ท่านที่เข้าไปแล้วอย่าลัดขั้นตอนเชิญเพื่อนด้วยตัวเองนะครับ เพราะเราเคยโดนคนแปลกหน้าลบกลุ่มมาแล้วครั้งหนึ่ง ให้เขามาแจ้งที่ผมโดยตรงจะดีที่สุด

วันที่ 11 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา ผมได้จัดงานปลดล็อคกรรมออนไลน์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 60 ไปผ่าน สัจธรรม live ทาง youtube และเพจใน facebook คนเข้าร่วมพิธีมีจำนวนมาก ผมก็เลยจะจัดแบบนี้ทุกเดือน ประมาณกลางเดือนของทุกเดือนนะครับ ก็จะแจ้งกำหนดการงานปลดล็อคกรรมผ่านเว็บ ผ่านรายการสัจธรรม live

กำหนดการงานปลดล็อคกรรามออนไลน์ประจำเดือน มีนาคม 60 นี้ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 60 เวลา 22:00 น.ตามเวลาประเทศไทยนะครับ

ส่วนท่านที่จะมาร่วมงานปลดล็อคกรรมที่สวนจตุจักรก็อย่าลืม บอกกล่าว ชักชวนจิตญาณทุกชั้นทุกภูมิในบริเวณบ้านให้มาร่วมงานในวันดังกล่าวด้วย จะได้ปลดล็อคกรรม สว่างไสวไปพร้อม ๆ กัน

และขอแจ้งกำหนดการเดินทางไปวัดร่มโพธิธรรมสักนิดนะครับ ผมกับลูกชายจะไปอยู่ที่วัดร่มโพธิธรรม ช่วงวันที่ 13-27 มี.ค. 60 นะครับ ช่วงนั้น สัจธรรม live คงต้องงดไปก่อน แต่จะมีกิจกรรมอะไรผ่านทางโซเชียล ผมขอไปทดสอบการส่งข้อมูลผ่านมือถือที่นั่นก่อนแล้วจะแจ้งลงในแฟนเพจนะครับ ที่แน่ๆ คือน่าจะมีการถ่ายทอดเสียงเทศนาธรรมของหลวงพ่อทุกเช้าครับ ส่วนจะ live สดหรือไม่คงต้องดูปัจจัยหลาย ๆ อย่างนะครับ จะแจ้งให้ทราบอีกทีก็แล้วกัน

link ดาวน์โหลดแผ่นรวมบทขอขมากรรม

https://drive.google.com/file/d/0B_KQB4GYGKkoY00zaDAteGthS2c/view

ขอให้มีส่วนโดยทั่วกันในทุกหมู่ทุกเหล่า ทุกชั้นทุกภูมิ

อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส โส โส

แผนที่ทางไปงานปลดล็อคกรรม


No comments:

Post a Comment