Wednesday, December 7, 2016

คุยข้างเดียว#56 แจ้งงานปลดล็อคกรรม 17 - วันอาทิตย์ 25 ธ.ค. 59 แจกดีวีดีรวมบทขอขมากรรม และงานปลดล็อคกรรมข้ามปี

สรุปงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 16 ที่ผ่านมา วันที่ 20 พ.ย. 59 ที่สวนจตุจักร ก็มีผู้มาร่วมงานนับคร่าว ๆ ได้ราว ๆ 50 กว่าท่าน และที่ฟังผ่านทาง line กลุ่ม rombodhidharma.net อีก 30-40 กว่าท่าน สรุปรวมทั้งหมดประมาณ 90-100 ท่าน ถือว่าเยอะมากที่สุดครั้งหนึ่งเท่าที่เคยจัดงานมา

งานครั้งที่ผ่านมานี่ก็ราบรื่นดีมากครับ กระแสพลังงานก็ค่อนข้างเรียบตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน เหมือนสองครั้งก่อนตั้งแต่เริ่มมี สัจธรรม live ครั้งที่ 16 นี้มีญาติธรรมมาจากหลายที่ มีพระคุณเจ้าสองรูป มาจากสตูลท่านนึง มาจากชุมพรท่านนึง แล้วก็มีญาติธรรมมาจากต่างจังหวัดไกล ๆ อีกหลายท่าน ผมจำไม่ได้แล้ว ทิ้งระยะนานเกินไป แต่ก็ถือว่าวาระเปิดจริง ๆ แล้วก็ยังมีส่วนหนึ่งวิบากบัง หลงทางไปจุดอื่น หลายจุดจนไม่เจอ ซึ่งปกติพองานเริ่ม ผมก็จะไม่รับสายโทรศัพท์แล้วนะครับ เพราะผมใช้มือถือในการถ่ายทอดเสียงจากกงานผ่าน group call ลงในกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net

งานครั้งที่ผ่านมานี้จบค่อนข้างเร็วเหมือนครั้งก่อน เรียกว่าสั้นลงอีก คือประมาณ 10:20 น. ผู้ร่วมงานก็คลี่คลายกันหมดแล้ว ผมก็พูดไปเรื่อย ๆ จนถึงเวลาเพล จึงได้ถวายภัตตาหารเพลแก่พระคุณเจ้าที่มาร่วมงาน เสร็จแล้วเราก็ร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่ได้รับการเอื้อเฟื้อจากพี่แก้วพี่จิ๋ม และลูก ๆ เกือบทุกครั้งที่มีการจัดงาน จนจบตรงที่การพาขอขมากรรม ประกาศสละประกาศถอนและทำมหาสังฆทานร่วมกัน งานวันนี้เลิกค่อนข้างเร็วมากประมาณเที่ยงตรงก็จบหมด แต่ก็พอจะมีการสนทนาธรรมรอบนอกนิดหน่อย แต่ไม่นานมาก


แล้วก็ขอแจ้งวันงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 17 ก่อน งานจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 ธ.ค. 59 เวลา 9.00 น. ที่เดิมที่บริเวณซุ้มใกล้ลานจอดรถตรงหอเกียรติภูมิรถไฟ(พิพิธภัณฑ์การรถไฟแห่งประเทศไทย) ถ.กำแพงเพชร 3 ในพื้นที่สวนสาธารณะจตุจักร (ไม่ใช่สวนรถไฟหรือหอจดหมายเหตุพุทธทาสฯนะครับ)


ท่านใดที่ต้องการเข้าร่วมงานก็แจ้งชื่อและจำนวนคนมาก่อนก็จะสะดวกในการเตรียมสื่อแจกในงานนะครับ ผมจะได้ไม่ต้องแบกสื่อไปเผื่อเยอะ ๆ ที่ผ่านมาก็มีสมาชิกเก่า ๆ มากันแทบจะทุกครั้ง สื่อที่นำไปแจกจึงไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่เพราะซ้ำของเดิม และส่วนใหญ่ก็ลงในเว็บกับ youtube ส่วนใครจะร่วมทำมหาสังฆทาน โดยนำของมาเองก็ตามสะดวก หรือจะร่วมเป็นเจ้าภาพสำหรับผ้าไตรที่ใช้ทำมหาสังฆทานในงานก็ติดด่อแจ้งเข้ามาได้แต่เนิ่น ๆ นะครับ แต่ถ้าท่านใดนำของมาเอง เมื่อทำพิธีเสร็จก็ให้นำสิ่งของไปถวายวัดแถวบ้านนะครับ เราทำพิธีในงานเสร็จแล้ว ก็เหลือแค่พระสงฆ์เป็นตัวแทนรับเท่านั้นเป็นอันจบ ส่วนถ้าพระท่านจะทำพิธีของท่านในการรับสังฆทานอีกก็ไม่เป็นไรนะครับ อย่าไปขัดท่านให้ท่านทำไป

กิจกรรมในงานก็เหมือนเดิม มีการนำขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้กรรม ต่อด้วยสนทนาธรรม ตอบปัญหาธรรม ท่านใดมีอะไรถามก็สามารถถามได้ แล้วเราก็จะปิดท้ายด้วยบทขอขมากรรมโปรดทุกชั้นภูมิและทำมหาสังฆทานเหมือนเคย ซึ่งเราจะเน้นเรื่องการคลี่คลายเป็นหลัก ใครที่ติดขัดข้องคา เจ็บไข้ได้ป่วย มีปัญหาชีวิตเรื่องอะไรก็ลองมาร่วมงานดูครับ ได้ขอขมากรรม ทำมหาสังฆทานร่วมกันก็จะได้คลี่คลายไป งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเหมือนเดิมครับ ฟรีตลอดงาน


ครั้งที่ 17 นี้ ผมจะต่อสายถ่ายทอดเสียง ผ่าน group call ในกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net เหมือนครั้งก่อน ๆ แต่จะไม่ออกอากาศผ่าน Youtube และ facebook เพราะยังไม่พร้อมและไม่แน่ใจว่าจะได้ตลอดรอดฝั่ง ท่านใดที่ไม่สะดวกมางานก็ขอเข้ากลุ่มเพื่อฟังถ่ายทอดเสียงผ่านทาง group call ไปก่อนได้

ใครที่ต้องการเข้ากลุ่ม line rombodhidharma.net ก็สามารถเพิ่มผมเป็นเพื่อนผ่าน id line 0990409550 แล้วแจ้งมาว่าต้องการเข้าร่วมกลุ่ม ผมจะเพิ่มชื่อเข้าไปให้ ทั้งนี้ ท่านที่เข้าไปแล้วอย่าลัดขั้นตอนเชิญเพื่อนด้วยตัวเองนะครับ เพราะเราเคยโดนคนแปลกหน้าลบกลุ่มมาแล้วครั้งหนึ่ง ให้เขามาแจ้งที่ผมโดยตรงจะดีที่สุด

ส่วนงานปลดล็อคกรรม live ทุกเช้าวันอาทิตย์ เดือนนี้ก็ของดไปก่อนครับ ขอพักหน่อย โดยผมเปลี่ยนมาใช้คืนวันศุกร์ในการทำพิธีขอขมากรรมแทน ซึ่งก็ได้ผลดีมาก เลยคิดว่าจะทำแบบนี้ไปสักพักนึงก่อน

ส่วนท่านที่จะมาร่วมงานปลดล็อคกรรมที่สวนจตุจักรก็อย่าลืม บอกกล่าว ชักชวนจิตญาณทุกชั้นทุกภูมิในบริเวณบ้านให้มาร่วมงานในวันดังกล่าวด้วย จะได้ปลดล็อคกรรม สว่างไสวไปพร้อม ๆ กัน

ช่วงวันที่ 16-20 ธ.ค. ผมกับครอบครัวจะไปเที่ยวเชียงใหม่นะครับ คือแฟนผมเขาจัดโปรแกรมเที่ยวไว้แล้วแน่นเอี้ยด กลางวันคงจะเจอกันยาก ท่านใดอยากจะเจอผมก็อาจจะต้องใช้ความพยายามนิดนึง โดยผมจะพักอยู่ที่ โรงแรม Horizon Village & Resort ที่เดียวตลอดเวลาที่อยู่ที่เชียงใหม่ มันห่างจากตัวเมืองประมาณ 20-25 นาที สามารถพบผมได้บริเวณล็อบบี้ของรีสอร์ทตั้งแต่ราวๆ 3 ทุ่มเป็นต้นไป (รอให้นโมเข้านอนก่อน) ท่านใดอยากจะมาเจอก็โทรมานัดนิดนึงก่อน ถ้าไม่มีใครนัดก็จะไม่ลงมา แล้วก็ไม่ต้องเกรงใจนะครับ ประกาศขนาดนี้ก็แปลว่าเปิดโอกาสละ จะมาก็มาได้เลย จะได้พาขอขมากรรม ส่วนช่วงเวลาที่ต้องไปเที่ยวตามโปรแกรม ผมก็คงจะโปรดภาคทิพย์และเชื่อมโยงบารมีเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะได้มาโปรดกันเต็ม ๆ ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีภูมิเทวดาติดต่อเชิญเข้ามาแล้วสองจุดในเชียงใหม่ ไปรอบนี้คงจะได้เชื่อมโยงกันมากขึ้นครับ

สุดท้าย ประกาศแจกแผ่นดีวีดี รวมบทขอขมากรรม+เทศนาธรรม 59(ถึงก.ย.) mp3 นะครับ ผมประกาศแจกใน line กับในเฟสบุคมาสองอาทิตย์ละเพิ่งได้ฤกษ์ประกาศในเว็บ ท่านใดที่ต้องการแผ่นก็ส่งชื่อที่อยู่มาที่ line ผม id 0990409550 นะครับ แจ้งจำนวนแผ่นที่ต้องการไว้ด้วย ส่วนท่านใดที่อยู่ต่างประเทศก็คลิกเข้าไปโหลดที่นี่ได้เลยครับ ใหญ่หน่อยนะ แต่ก็สะดวกดีเพราะผมไม่ส่งแผ่นไปต่างประเทศครับ

link ดาวน์โหลดแผ่นรวมบทขอขมากรรม

https://drive.google.com/file/d/0B_KQB4GYGKkoY00zaDAteGthS2c/view


ขอให้มีส่วนโดยทั่วกันในทุกหมู่ทุกเหล่า ทุกชั้นทุกภูมิ

อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส โส โส

แผนที่ทางไปงานปลดล็อคกรรม

No comments:

Post a Comment