Thursday, September 8, 2016

คุยข้างเดียว#52 แจ้งกำหนดการวันงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 14 - วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย. 59 และการออกอากาศสดทาง Youtube และ facebook live


ประกาศวันจัดงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 14 เช้าวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย. 59 เวลา 9.00 น. ที่เดิมที่บริเวณหอเกียรติภูมิรถไฟ(พิพิธภัณฑ์การรถไฟแห่งประเทศไทย) ถ.กำแพงเพชร 3 ในพื้นที่สวนสาธารณะจตุจักร

ทีแรกว่าจะจัดงานเป็นวันที่ 18 ก.ย. 59 แต่พอดีเป็นช่วงที่ลูกชายกำลังสอบครับ เลยเลื่อนออกมาอีกอาทิตย์หนึ่ง เป็นวันดังกล่าว

ช่วงที่ผ่านมาผมได้เริ่มออกอากาศสัจธรรม live ทาง Youtube.com/rombodhidharma/live มาพักนึง สะดวกในการถ่ายทอดเนื้อหามาก ไม่ต้องจด ๆ จ้อง ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเยอะแต่ได้เนื้อหามากขึ้น เรื่องบทความคงจะเลิกเขียนจริง ๆ ล่ะครับ (อาจจะมียกเว้นบ้างในเรื่องของบทขอขมากรมและเรื่องอจิณไตยหนัก ๆ ) และปล่อยออกไปในรูปแบบวิดีโอแทน ส่วนบทขอขมากรรมก็คงจะมีทั้งส่วนข้อเขียน และเป็นคลิปเสียงครับ

แล้วเมื่อคืนวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมาผมได้ลองออกอากาศสองเว็บพร้อมกันคือใน Youtube และ rombodhidharma fanpage (facebook.com/rombodhidharma) ซึ่งผลออกมาแล้วชัดเจนดีทั้งภาพและเสียง ไม่มีปัญหาอะไร จากนี้ไปก็คงจะออกอากาศผ่านสองช่องทางนี้เพื่อให้ทุกท่านสะดวกในการรับชม ส่วนเนื้อหาทั้งหมดจะมารวมกันในเว็บนี้เป็นหลักนะครับ เพราะ Youtube เองก็ได้แค่วิดีโอ ส่วน facebook จริงๆ ก็ยังไม่แน่นอนเพราะหลังๆ เขาจะเน้นเรื่องการค้าเสียมากกว่า พื้นที่ในเว็บนี้จึงยังเป็นพื้นที่เผยแพร่หลักอยู่เหมือนเดิม ท่านใดไม่สะดวกไปดูสองช่องทางนั้นก็เข้ามาที่นี่ได้ครับ เราจะแปะวิดีโอย้อนหลังเอาไว้ให้ที่นี่ ถ้าจะติดตามวิดีโอ ก็ไป Subscribeได้ทีช่อง youtube นะครับ

เข้าเรื่องงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 14 ดีกว่า ท่านใดที่ต้องการเข้าร่วมงานก็แจ้งชื่อและจำนวนคนมาก่อนก็จะสะดวกในการเตรียมสื่อแจกในงานนะครับ ผมจะได้ไม่ต้องแบกสื่อไปเผื่อเยอะ ๆ ที่ผ่านมาก็มีสมาชิกเก่า ๆ มากันแทบจะทุกครั้ง สื่อที่นำไปแจกจึงไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ แต่ท่านใดมาให้ก็รบกวนแจ้งจำนวนคนที่จะเข้าร่วมด้วยครับ ส่วนใครจะร่วมทำมหาสังฆทาน โดยนำของมาเองก็ตามสะดวก หรือจะร่วมเป็นเจ้าภาพสำหรับผ้าไตรที่ใช้ทำมหาสังฆทานในงานก็ติดด่อแจ้งเข้ามาได้แต่เนิ่น ๆ นะครับ แต่ถ้าท่านใดนำของมาเอง เมื่อทำพิธีเสร็จก็ให้นำสิ่งของไปถวายวัดแถวบ้านนะครับ เราทำพิธีในงานเสร็จแล้ว ก็เหลือแค่พระสงฆ์เป็นตัวแทนรับเท่านั้นเป็นอันจบ ส่วนถ้าพระท่านจะทำพิธีของท่านก็ไม่เป็นไรนะครับ อย่าไปขัดท่านให้ท่านทำไป

กิจกรรมในงานก็เหมือนเดิม มีการนำขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้กรรม ต่อด้วยสนทนาธรรม ท่านใดมีอะไรถามก็สามารถถามได้ แล้วเราก็จะปิดท้ายด้วยบทขอขมากรรมโปรดทุกชั้นภูมิและทำมหาสังฆทานเช่นเดิม ซึ่งเราจะเน้นเรื่องการคลี่คลายเป็นหลัก ใครที่ติดขัดข้องคา เจ็บไข้ได้ป่วย มีปัญหาชีวิตเรื่องอะไรก็ลองมาร่วมงานดูครับ ได้ขอขมากรรม ทำมหาสังฆทานร่วมกันก็จะได้คลี่คลายไป งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเหมือนเดิมครับ ฟรีตลอดงาน

ครั้งที่ 14 นี้ ผมจะต่อสายถ่ายทอดเสียง ผ่าน group call ในกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net เหมือนครั้งก่อน ๆ แต่จะไม่ออกอากาศผ่าน Youtube และ facebook เพราะยังไม่มีทั้งอุปกรณ์ออกอากาศภาคสนาม ทีมงานและปัจจัยสนับสนุน ปล่อยให้เป็นไปตามวาระที่เปิดให้ ท่านใดที่ไม่สะดวกมางานก็ขอเข้ากลุ่มเพื่อฟังถ่ายทอดเสียงผ่านทาง group call ได้ นอกจากนั้นทุกวันอาทิตย์เช้าเวลา 4.30 น. ที่ไม่ใช่วันจัดงานปลดล็อคกรรมใหญ่ประจำเดือน ทางกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net ก็มีจัดปลดล็อคกรรม live ผ่านทาง group call ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ไม่ค่อยได้ไปวัดหรืออยู่ต่างจังหวัด เดินทางมาร่วมงานปลดล็อคกรรมไม่สะดวก แต่เดี๋ยวนี้ก็จะมาการออกอากาศผ่านสองช่องทางดังกล่าวด้วยครับ

ใครที่ต้องการเข้ากลุ่ม line rombodhidharma.net ก็สามารถเพิ่มผมเป็นเพื่อนผ่าน id line 0990409550 แล้วแจ้งมาว่าต้องการเข้าร่วมกลุ่ม ผมจะเพิ่มชื่อเข้าไปให้ ทั้งนี้ ท่านที่เข้าไปแล้วอย่าลัดขั้นตอนเชิญเพื่อนด้วยตัวเองนะครับ เพราะเราเคยโดนคนแปลกหน้าลบกลุ่มมาแล้วครั้งหนึ่ง ให้เขามาแจ้งที่ผมโดยตรงจะดีที่สุด

ส่วนท่านที่จะมาร่วมงานปลดล็อคกรรมที่สวนจตุจักรก็อย่าลืม บอกกล่าว ชักชวนจิตญาณทุกชั้นทุกภูมิในบริเวณบ้านให้มาร่วมงานในวันดังกล่าวด้วย จะได้ปลดล็อคกรรม สว่างไสวไปพร้อม ๆ กัน

ขอให้มีส่วนโดยทั่วกันในทุกหมู่ทุกเหล่า ทุกชั้นทุกภูมิ

อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส โส โส

แผนที่ทางไปงานปลดล็อคกรรม

No comments:

Post a Comment