Monday, August 1, 2016

คุยข้างเดียว#50 แจ้งกำหนดการวันงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 13 - วันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค. 59

ประกาศวันจัดงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 13 เช้าวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค. 59 เวลา 9.00 น. ที่เดิมที่บริเวณหอเกียรติภูมิรถไฟ(พิพิธภัณฑ์การรถไฟแห่งประเทศไทย) ถ.กำแพงเพชร 3 ในพื้นที่สวนสาธารณะจตุจักร ที่เก่าเวลาเดิม

 ครั้งก่อนติดวันหยุดยาว ช่วงเข้าพรรษา แต่ก็มีคนมาร่วมงานราว ๆ ยี่สิบกว่าเกือบ ๆ สามสิบคนรวมที่ออนไลน์จากทางบ้านอีกประมาณ 20 ท่าน

ช่วงนี้ผมอาจจะไม่ค่อยได้อัพเดตเว็บเท่าไหร่นะครับ เพราะกำลังเปลี่ยนผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ทอยู่แต่ดันเกิดข้อผิดพลาดทางเทคนิค สเปคของแพ็คเกจไม่ตรงกับที่เซลส์ได้บอกเอาไว้ ขณะที่เจ้าเก่ายกเลิกไปก่อนแล้ว ตอนนี้กำลังตกลงกันอยู่ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน แต่ที่คิดไว้คือ จะเอามารองรับการออกอากาศสดทาง Youtube และ Facebook live อย่างบทความนี้ก็อัพเดตผ่านมือถือเอา ลำบากพอสมควรครับช่วงนี้

ส่วนท่านใดที่ต้องการเข้าร่วมงานก็แจ้งชื่อและจำนวนคนมาก่อนก็จะสะดวกในการเตรียมสื่อแจกในงานนะครับ ผมจะได้ไม่ต้องแบกสื่อไปเผื่อเยอะ ๆ ส่วนใครจะร่วมทำมหาสังฆทาน โดยนำของมาเองก็ตามสะดวก หรือจะร่วมเป็นเจ้าภาพสำหรับผ้าไตรที่ใช้ทำมหาสังฆทานในงานก็ติดด่อแจ้งเข้ามาได้แต่เนิ่น ๆ นะครับ

กิจกรรมในงานก็เหมือนเดิม มีการนำขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้กรรม ต่อด้วยสนทนาธรรม ท่านใดมีอะไรถามก็สามารถถามได้ แล้วเราก็จะปิดท้ายด้วยบทขอขมากรรมโปรดทุกชั้นภูมิและทำมหาสังฆทานเช่นเดิม

ครั้งที่ 13 นี้ ผมจะต่อสาย ผ่าน group call ในกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net เหมือนครั้งก่อน ๆ ท่านใดที่ไม่สะดวกมางานก็ขอเข้ากลุ่มเพื่อฟังผ่านทาง group call ได้ ซึ่งทุกวันอาทิตย์เช้าเวลา 4.30 น. ที่ไม่ใช่วันจัดงานปลดล็อคกรรมใหญ่ประจำเดือน ทางกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net ก็มีจัดปลดล็อคกรรมออนไลน์ผ่านทาง group call กันทุกอาทิตย์ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ไม่ค่อยได้ไปวัดหรืออยู่ต่างจังหวัด เดินทางมาร่วมงานปลดล็อคกรรมไม่สะดวก

ใครที่ต้องการเข้ากลุ่ม line rombodhidharma.net ก็สามารถเพิ่มผมเป็นเพื่อนผ่าน id line 0990409550 แล้วแจ้งมาว่าต้องการเข้าร่วมกลุ่ม ผมจะเพิ่มชื่อเข้าไปให้ ทั้งนี้ ท่านที่เข้าไปแล้วอย่าลัดขั้นตอนเชิญเพื่อนด้วยตัวเองนะครับ เพราะเราเคยโดนคนแปลกหน้าลบกลุ่มมาแล้วครั้งหนึ่ง

ส่วนท่านที่จะมาร่วมงานปลดล็อคกรรมที่สวนจตุจักรก็อย่าลืม บอกกล่าว ชักชวนจิตญาณทุกชั้นทุกภูมิในบริเวณบ้านให้มาร่วมงานในวันดังกล่าวด้วย จะได้ปลดล็อคกรรม สว่างไสวไปพร้อม ๆ กัน

ขอให้มีส่วนโดยทั่วกันในทุกหมู่ทุกเหล่า ทุกชั้นทุกภูมิ

อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส โส โส

No comments:

Post a Comment