Sunday, May 29, 2016

คุยข้างเดียว#47 แจ้งกำหนดการวันงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 11 - วันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย. 59


หลายคนอาจจะสงสัยว่ทำไมครั้งต่อไปประกาศช้ามาก เหตุก็เพราะผมเลื่อนวันงานออกมาเป็นวันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย. 59 เวลา 9.00 น. แทนที่จะเป็นช่วงต้นเดือน ซึ่งช่วงต้นเดือนมิถุนายน เป็นช่วงที่ภรรยาผมไปพม่าราวอาทิตย์นึง ทำให้ผมต้องอยู่ดูลูก

ช่วงนี้ผมอาจจะยุ่ง ๆ สักหน่อย เพราะหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ ท่านฝากให้ผมช่วยดูวิดีโอที่ท่านไปโปรดสัตว์ที่ต่างประเทศฉบับตัดต่อร่างสุดท้ายก่อนขึ้นอินเทอร์เน็ต และตอนนี้ก็มีช่อง Youtube ของวัดร่มโพธิธรรม สำหรับสื่อภาษาต่างประเทศโดยเฉพาะแล้ว ท่านสามารถไปติดตามได้ที่ลิงค์นี้ครับ https://www.youtube.com/channel/UCup1wSqNB8nITxBIg2NADxQ

ก็ดีครับ เพราะผมคนเดียวก็ทำไม่ไหว ซึ่งหลัง ๆ ก็รับสายสนทนาธรรมเยอะขึ้นมาก ส่วนช่วงราว ๆ ต้นเดือน มิถุนายนนี้ ก็จะมีงานทำซีดีแผ่นใหม่ด้วย

เข้าเรื่องงานวันปลดล็อคกรรมกันดีกว่า

งานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 11 นี้จะจัดที่เดิม ที่บริเวณ หอเกียรติภูมิรถไฟ ในบริเวณ สวนจตุจักร(ส่วนของสวนสาธารณะ) ถ.กำแพงเพชร 3 ที่เดิม เวลา 9.00 น. วันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย. 59 ซึ่งตรงกับวันพระพอดี จริง ๆ ก็อยากจะจัดให้ตรงกับวันพระทุกครั้งนะครับ เพราะจิตญาณทุกชั้นภูมิจะมาร่วมงานมากเป็นพิเศษ แต่ก็ต้องตรงกับวันอาทิตย์ด้วย ปี ๆ หนึ่งก็เลยมีวันที่เข้าเงื่อนไขอย่างที่ว่านี้ไม่มากนัก

ท่านใดที่ต้องการเข้าร่วมงานก็แจ้งชื่อและจำนวนคนมาก่อนก็จะสะดวกในการเตรียมสื่อแจกในงานนะครับ ผมจะได้ไม่ต้องแบกสื่อไปเผื่อเยอะ ๆ ส่วนใครจะร่วมทำมหาสังฆทาน โดยนำของมาเองก็ตามสะดวก หรือจะร่วมเป็นเจ้าภาพสำหรับผ้าไตรที่ใช้ทำมหาสังฆทานในงานก็ติดด่อแจ้งเข้ามาได้แต่เนิ่น ๆ นะครับ

กิจกรรมในงานก็เหมือนเดิม มีการนำขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้กรรม ต่อด้วยสนทนาธรรม ท่านใดมีอะไรถามก็สามารถถามได้ แล้วเราก็จะปิดท้ายด้วยบทขอขมากรรมโปรดทุกชั้นภูมิและทำมหาสังฆทานเช่นเดิม

ครั้งที่ 11 นี้ ผมจะต่อสาย ผ่าน group call ในกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net เหมือนครั้งก่อน แต่คงจะต้องมีกติกาสักหน่อยเพราะครั้งก่อน ท่านที่อยู่ใน group call จะคุยกันจนไปรบกวนท่านอื่นที่ฟังสนทนาธรรมอยู่

ท่านใดยังไม่สะดวกจะมางานปลดล็อคกรรม ก็อาจจะเข้าร่วมทางกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net ก่อนก็ได้นะครับ เพราะเรามีจัดปลดล็อคกรรมกันทุกอาทิตย์ ผ่าน group call ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงวันอาทิตย์เช้าเวลา 4.30 น. เพื่อให้ญาติธรรมทางฝั่งยุโรป สามารถเข้าร่วมด้วย

ใครที่ต้องการเข้ากลุ่ม line rombodhidharma.net ก็สามารถเพิ่มผมเป็นเพื่อนผ่าน id line ข้างต้น แล้วแจ้งมาว่าต้องการเข้าร่วมกลุ่ม ผมจะเพิ่มชื่อเข้าไปให้ ทั้งนี้ ท่านที่เข้าไปแล้วอย่าลัดขั้นตอนเชิญเพื่อนด้วยตัวเองนะครับ เพราะเราเคยโดนคนแปลกหน้าลบกลุ่มมาแล้วครั้งหนึ่ง

ส่วนท่านที่จะมาร่วมงานปลดล็อคกรรมที่สวนจตุจักรก็อย่าลืม บอกกล่าว ชักชวนจิตญาณทุกชั้นทุกภูมิในบริเวณบ้านให้มาร่วมงานด้วย จะได้ปลดล็อคกรรม สว่างไสวไปพร้อม ๆ กัน

ขอให้มีส่วนโดยทั่วกันในทุกหมู่ทุกเหล่า ทุกชั้นทุกภูมิ

อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส โส โส

แผนที่ทางไปงานปลดล็อคกรรม

No comments:

Post a Comment