Wednesday, May 11, 2016

คุยข้างเดียว#46 สรุปงานปลดล็อคกรรม ครั้งที่ 10 วันที่ 8 พ.ค. 59 และงานปลดล็อคกรรมออนไลน์


ผ่านมาแล้วสำหรับ งานปลดล็อคกรรม ครั้งที่ 10 เช้าวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ค. 59 ที่สวนจตุจักร งานนี้มีคนมาร่วมงานราว ๆ สามสิบกว่าคน ถ้ารวมท่านที่ร่วมงานผ่าน group call ในกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net แล้วก็น่าจะร่วมสี่สิบท่านน่าจะได้

ทีแรกผมนึกว่าจะเจออากาศร้อนอบอ้าว แต่พอถึงเวลางานจริง กลับมีลมเย็นสบาย โชยเอื่อย ๆ ทำให้บรรยากาศงานไม่ได้ร้อนมากอย่างที่คิด

เราเริ่มงานกันด้วยบทขอขมากรรมรวม 2 จัดเต็มเพราะได้เจอกันเดือนละหน แต่ช่วงทีขอขมากรรมรวมนี้ กลุ่ม line ไม่ได้เข้าร่วมเพราะผมโทรเข้าไปในกลุ่มแล้วไมมีใครรับเป็นเวลาเกือบ 2 นาที ก็เลยปิดไปก่อน พอขอขมากรรมเสร็จก็เห็นว่ามีความพยายามที่จะโทรเข้ามาในกลุ่ม ผมก็เลย group call เข้าไปเพื่อให้สมาชิกกลุ่มทางบ้านได้เข้าร่วมงานด้วย

หลังจากขอขมากรรมรวมเสร็จ ผมก็นำเข้าเนื้อหาพระสัจธรรม รอบนี้มีญาติธรรมใหม่ ๆ มาเยอะกว่าคราวก่อน ๆ คนที่เคยมาแล้วหรือมาเป็นประจำก็เห็นมากันแทบจะทุกครั้ง ส่วนหนึ่งก็เรียกว่า มาเป็นอานุภาพร่วมกัน เชื่อมบารมีถึงกัน และช่วยกันคลี่คลายจิตญาณทั้งภาคทิพย์และภาคหยาบที่มาในงานด้วย ซึ่งรอบนี้ภาคทิพย์ก็มากันเยอะ ผมนี่ขนลุกมาตลอดทางตั้งแต่เดินออกจากบ้าน ขนาดเดินทางถึงในงานและก่อนจะเริ่มงานยังมีขนลุกอยู่เป็นระยะ ๆ ซึ่งอันนี้เป็นสัญญาณบอกว่ามีภาคทิพย์อยู่ในบริเวณนั้น ๆ ด้วย

เมื่อจบเนื้อหาพระสัจธรรมแล้ว ผมก็พาทุกดวงจิตขอขมากรรม สละบวช และทำมหาสังฆทาน แล้วก็ปิดท้ายด้วยการพาอธิษฐานปิดอบายภูมิ ชนิดจัดเต็ม ซึ่งหลาย ๆ ท่านที่มาในงานเป็นประจำนั้น ภาคทิพย์ภายในได้สละออกกลายเป็นนักบวชไปแล้ว หลายท่านที่มีวิบากมาก ๆ ตั้งแต่เจอกันครั้งแรกก็คลี่คลายจนเบาบางไปเยอะ บางท่านที่เคยมาครั้งแรกแล้วคลี่คลาย ก็เลยมาซ้ำอีก เรียกว่าถ้าไม่ติดขัดอะไร ก็จะมาคลี่คลายกันแบบนี้ทุกเดือนครับ


พอจบงานเราก็มีสื่อซีดีแจก มีหนังสือขอขมากรรมแจกเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ส่วนท่านใดที่ไม่ได้มาร่วมงานแล้วอยากจะได้สื่อที่มี ก็ขอกันเข้ามาได้ครับ เรามีสื่อแจกอยู่ตลอด

ในส่วนกลุ่ม line ของ rombodhidharma.net นั้น เราจะมีงานปลดล็อคกรรมออนไลน์ผ่าน group call ทุกอาทิตย์ ส่วนใหญ่จะเป็นเช้า เวลาตี 5 ของวันหยุด อย่างเช้าวันอาทิตย์ แต่ผมจะใช้วิธีประกาศวันเวลาลงไปในกลุ่ม ไม่ได้ประกาศลงในหน้าเว็บหรือหน้าเพจ facebook ในงานก็จะมีการพาขอขมากรรม ซึ่งผมจะสุ่มเลือกบทขอขมากรรมขึ้นมาในแต่ละครั้ง สมาชิกในกลุ่มที่ร่วมงานก็จะรับสาย group call ปกติก็จะมีคนเข้าร่วมราว ๆ ไม่เกิน 20 ท่าน บางครั้งก็มากกว่า แล้วก็จะมีจิตญาณภาคทิพย์มาร่วมด้วย ซึ่งวิบากกรรมในส่วนของผู้เข้าร่วมทั้งภาคทิพย์ภาคหยาบก็อาจจะทำให้สัญญาณไม่ชัดบ้าง ขาด ๆ หาย ๆ บ้าง แต่ก็เริ่มคลี่คลายกันไปมากแล้วจากการที่นำพาขอขมากรรมบ่อย ๆ ส่วนท่านใดที่ต้องการเข้าร่วมกลุ่มก็ให้มาเพิ่มผมเป็นเพื่อนใน line ก่อน (id line ของผมอยู่แถบขวาของหน้าเว็บ rombodhidharma.net) แล้วแจ้งขอเข้ากลุ่มมาครับ ห้ามเพิ่มคนนอกเข้าไปเองโดยพละการ เพราะเราเคยเจอโดนมือดีลบกลุ่มมาแล้วครั้งหนึ่ง ก็เลยมีมาตรการรักษาความปลอดภัยกันสักหน่อย

งานปลดล็อคกรรม ครั้งต่อไป ครั้งที่ 11 เล็งไว้คร่าว ๆ ประมาณวันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย.ครับ ช่วงต้นเดือนจะไม่ค่อยว่าง เลยเลื่อนออกไปอีกหน่อย แต่ยังไงก็ตามข่าวในเว็บหรือใน facebook อีกทีหนึ่ง แล้วจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีครับ

ขอแจ้งนิดนึงว่าที่ผ่านมา มีหลายท่านคัดลอกบทความในเว็บ rombodhidharma.net ไปโพสต์ใน facebook ของตนเองโดยไม่เชื่อมโยงกลับมาที่เว็บ ส่วนนั้นผมไม่สามารถที่จะรับผิดชอบเรื่องเนื้อหาได้นะครับ หากมีการบิดเบือนหรือเสริมแต่งเนื้อหาเข้าไปโดยที่ผมไม่ทราบ ก็รับความเสี่ยงกันเอาเอง ผมเคยเตือนแล้วแต่ก็ยังทำกันอยู่ ถ้าจะให้แน่ใจก็เข้ามาอ่านในเว็บไซต์จะดีที่สุด หรือถ้าเข้าใจเนื้อหาแล้วก็ไม่ต้องไปตามอ่านให้เมื่อยหรอกครับ ดับ ๆ ว่าง ๆ ไว้นั้นแหละ คือพระสัจธรรมแล้ว ขอให้ทุกชีวิตจิตวิญญาณจงมีส่วนในอธิวาสนามหาบารมีและการโปรดสัตว์โดยทั่วกันไปตลอดกาลนานเทอญ

กรรมทั้งหมดทั้งมวล ขอให้เป็นอโหสิกรรมร่วมกัน ณ กาลบัดนี้เทอญ
อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส โส โส

No comments:

Post a Comment