Saturday, March 12, 2016

คุยข้างเดียว#44 แจ้งกำหนดการวันงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 9 - วันอาทิตย์ที่ 3 เม.ย. 59


และแล้วก็มาถึงครั้งที่ 9 แล้วครับ ประกาศช้าไปนิดเพราะ ติดว่าต้องรอหมอที่รักษาแม่ผมกำหนดวันนัดเสียก่อน จึงจัดกำหนดการวันงานได้ ทีแรกว่าจะจัด 27 มี.ค.ก็ไม่ไหวเพราะหมอนัดแม่ผม 26 มี.ค. แล้วกว่าจะหาหมอเสร็จก็ดึกแล้ว เพราะขืนมาจัดชนกันหรือติดกันเกินไป กลัวว่าผมจะหลับในอีกเหมือนครั้งที่ 7 แน่ๆ ก็เลยขอเลื่อนไปอีกสักอาทิตย์นึง

งานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 9 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 เม.ย. 59 เวลา 9.00น. เช้า ที่บริเวณหอเกียรติภูมิรถไฟ หรือพิพิธภัณฑ์การรถไฟ ในบริเวณสวนจตุจักร(ส่วนของสวนสาธารณะนะครับ ไม่ใช่ตลาดนัด)เหมือนครั้งที่ผ่านๆมา ซึ่งจะมีพิกัดบอกตำแหน่งไว้ข้างล่างนี้ ส่วนถ้าใครไปถามคนแถวนั้นเขาจะไม่ค่อยรู้จักหอเกียรติภูมิรถไฟ คงต้องถามถึงพิพิธภัณฑ์รถไฟแทน ใครไปถึงก่อนก็ไปนั่งรอที่กลุ่มโต๊ะหินบริเวณสวนติดกับลานจอดรถครับ

ครั้งนี้อาจจะมีคนบ่นว่าติดเชงเม้งเกินไปหน่อย แต่ก็อย่างที่ชื่องานบอกล่ะครับ ใกล้เช็งเม้งนี่ยิ่งดี ก็แนะนำว่าท่านใดจะมาในงานก็จุดธูปเชิญบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วมาในงานเสียด้วยเลย เพื่อพาขอขมากรรมปลดปล่อย ปลดล็อคกรรมให้กันและกันไป ไม่ต้องมาไหว้กันทุกๆปีเป็นกรรมผูกมัดผูกพันอีก ก็จะได้เบาบางจางคลายไปด้วยกันทั้งหมด ซึ่งการให้ความคลี่คลายสว่างไสวในพระสัจธรรมคือการแทนคุณที่ดีที่สุดแล้ว

งานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 9 นี้ก็คงจะเรียงลำดับกำหนดการเหมือนเดิม คือเริ่มจากขอขมากรรมรวม แล้วค่อยเข้าสู่เนื้อหาการสนทนาหรือบรรยาย แล้วก็จบด้วยการขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้เวรหนี้กรรม สำหรับทุกหมู่เหล่า และทำมหาสังฆทานกัน แล้วก็อธิษฐานปิดอบายภูมิ

ขอแจ้งอีกนิดนึงว่ารอบนี้ เรามีเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กไว้ใช้งานแล้ว ด้วยความเกื้อกูลจากสหธรรมิกท่านนึง รอบนี้จะไม่มีปัญหาเรื่องเสียงไม่ครอบคลุมทั่วถึงอีกต่อไปครับ

ท่านใดที่อยากจะมาร่วมงานก็แจ้งชื่อเข้ามานิดนึงนะครับ จะได้รู้จำนวนในการเตรียมสื่อที่จะแจกในงานให้ถูกต้อง ส่วนเรื่องผ้าไตรจีวร ถ้าท่านใดต้องการจะร่วมปัจจัยในการซื้อผ้าไตรสำหรับทำมหาสังฆทาน หรือจะนำของมาร่วมทำมหาสังฆทานก็เตรียมมาได้ครับ หรือสมทบทุนในการทำสื่อแจก ก็แจ้งเข้ามาได้ ช่วงนี้กำลังจะต่ออายุ domain name เว็บ rombodhidharma.net อยู่ด้วย เลขที่บัญชีก็อยู่ในส่วน "ติดต่อ admin" ครับ

ช่วงหลังๆที่ผ่านมา ได้มีญาติธรรมจากต่างจังหวัดหลายท่านแจ้งเข้ามาว่าอยากจะมาร่วมงานเหมือนกันแต่ยังไม่มีโอกาส ซึ่งผมเองยังไม่มีปัญญาที่จะไปจัดที่อื่นนอกกทม.ครับ เพราะเดินทางลำบาก เตรียมงานทั้งหมดก็ทำแทบจะคนเดียว ไม่ว่าจะเตรียมซีดี ดีวีดี แบกของไปงาน ฯลฯ ซึ่งตัวผมเองก็ไม่มีรถยนต์ครับ เอาแค่จัดงานในกทม.เดือนละครั้งนี่ก็เหนื่อยแล้ว เอาไว้ถ้าวาระเปิดเมื่อไหร่ก็คงจะจัดตามจังหวัดอื่นบ้างนะครับ แต่คงจะไม่ใช่เร็วๆนี้ ส่วนงานปลดล็อคกรรมออนไลน์ก็รอไปก่อนนะครับ หาเวลาว่างยากอยู่เหมือนกัน เพราะช่วงนี้ลูกชายผมปิดเทอมแล้วด้วย แถมต้องพาแม่ไปฟอกไตอีกอาทิตย์ละสองวัน

ช่วงเวลาจากนี้ไป วิบากกรรมของสังสารวัฏโดยรวมจะมากขึ้นนะครับ ถ้าท่านใดที่คิดจะมาก็อย่าลังเลครับ อย่ารอให้วิบากเล่นงานจนอ่วมเสียก่อน มาได้เลย ก็แนะนำให้ขอขมากรรมบ่อยๆก่อนจะถึงวันงาน ไม่อย่างนั้นเดี๋ยววิบากปิดกั้นแบบกะทันหันก็จะไม่ได้มาร่วมงานกัน ส่วนใครที่โดนของ โดนคุณไสยมนต์ดำ โดนแทรก เคยครอบขันธ์ เคยมีส่วนในการทำแท้ง เคยสักยันต์ เล่นของ เล่นไสยศาสตร์ ก็ขอเชิญมางานนี้นะครับ เราเคลียร์ได้หมด ที่สำคัญฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายครับ หรือถ้าใครยังไม่มีโอกาสไปวัดร่มโพธิธรรมเสียที ก็ให้มาเคลียร์กรรมปิดกั้นปิดบังกันในงานก่อน เดี๋ยวก็ได้ไปวัดเองในลำดับต่อ ๆ ไป

ความคืบหน้าเรื่องหนังสือรวมบทขอขมากรรมก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเหมือนเดิมครับ ตอนนี้กำลังสำรวจอยู่ว่ายังมีบทขอขมากรรมใดที่ยังไม่ครอบคลุมกรณีกรรมที่มีในสังสารวัฏหรือเปล่า แล้วก็พยายามจะเขียนอัพเดตบทขอขมากรรมเก่าๆบ้างให้ครอบคลุมเนื้อหาให้มากที่สุด ส่วนเรื่องการทำ artwork และจัดรูปเล่มก็ยังไม่ถึงไหนครับ เดี๋ยวว่าจะลองคัดเลือกภาพของหลวงพ่อฯท่านเอาไว้ประกอบในหนังสือก่อน

มีข่าวคราวอะไรคืบหน้าในเรื่องต่างๆ ผมก็จะแจ้งเป็นระยะๆนะครับ

แนะนำให้ขอขมากรรมตามนี้ก่อน สำหรับคนใหม่ๆนะครับ ไม่งั้นเดี๋ยววิบากกรรมบังจนไม่ได้มาอีก
การขอขมากรรมและชดใช้หนี้กรรมเกี่ยวกับการปิดบังพระสัจธรรมและการโปรดสัตว์ 2

แผนที่ทางไปงานปลดล็อคกรรมNo comments:

Post a Comment