Tuesday, February 9, 2016

คุยข้างเดียว#42 แจ้งกำหนดการวันงานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 8 - วันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ. 59


อย่างที่เกริ่นไปตั้งแต่คุยข้างเดียว#41 ว่าเราจะเปลี่ยนชื่องานจากงานสนทนาธรรมเป็นงานปลดล็อคกรรม ซึ่งวาระนั้นก็มาถึงแล้วครับ แต่ขอใช้เป็นครั้งที่ 8 ต่อเนื่องจากครั้งก่อนๆเพื่อไม่ให้เกิดการสะดุดนะครับ

งานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 8 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ. 59 เวลา 9.00 น. เช้า ที่บริเวณหอเกียรติภูมิรถไฟ หรือพิพิธภัณฑ์การรถไฟ ในบริเวณสวนจตุจักร(ส่วนของสวนสาธารณะนะครับ ไม่ใช่ตลาดนัด) ซึ่งจะมีพิกัดบอกตำแหน่งไว้ข้างล่างนี้ ส่วนถ้าใครไปถามคนแถวนั้นเขาจะไม่ค่อยรู้จักหอเกียรติภูมิรถไฟ คงต้องถามถึงพิพิธภัณฑ์รถไฟแทน ใครไปถึงก่อนก็ไปนั่งรอที่กลุ่มโต๊ะหินบริเวณสวนติดกับลานจอดรถครับ

ช่วงนี้ผมเริ่มหายมึนนิดนึงแล้ว ล่าสุดหมอไตของแม่ผมสั่งงดการฟอกไตไปสองอาทิตย์ เพราะค่าไตดีขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในช่วงเฝ้าระวังครับ ถ้าผ่านไปได้ก็คงไม่ต้องฟอกไตอีกแล้ว และแนวโน้มตอนนี้ก็น่าจะเป็นแบบนั้นนะครับ ถ้าแม่ผมหายดีเมื่อไหร่ก็คงจะได้กลับมาลุยงานได้เต็มที่เหมือนเดิม แต่ช่วงนี้ก็ยังเพลียไม่หายนะครับ เพราะที่ผ่านมาผมจะอดนอนบ่อยมาก

งานปลดล็อคกรรมครั้งที่ 8 นี้ก็คงจะเหมือนเดิม แต่เราจะเปลี่ยนบทขอขมากรรมกันสักนิดนึง โดยจะเน้นไปที่บทขอขมากรรมเกี่ยวกับการปิดกั้นปิดบังพระสัจธรรมเป็นหลัก ตามด้วยการสนทนาหรือบรรยายธรรม แล้วก็จบด้วยการขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้เวรหนี้กรรม สำหรับทุกหมู่เหล่า และทำมหาสังฆทานกัน แล้วก็อธิษฐานปิดอบายภูมิ

ท่านใดที่อยากจะมาร่วมงานก็แจ้งชื่อเข้ามานิดนึงนะครับ จะได้รู้จำนวนในการเตรียมสื่อที่จะแจกในงานให้ถูกต้อง ส่วนเรื่องผ้าไตรจีวร ถ้าท่านใดต้องการจะร่วมปัจจัยในการซื้อผ้าไตรสำหรับทำมหาสังฆทาน หรือจะนำของมาร่วมทำมหาสังฆทานก็เตรียมมาได้ครับ หรือสมทบทุนในการทำสื่อแจก ก็แจ้งเข้ามาได้ เลขที่บัญชีก็อยู่ในส่วน "ติดต่อ admin" ครับ

พักหลังๆ งานของเราเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในภาคทิพย์(ภาควิญญาณ) ทำให้มีจิตญาณหลายดวงพยายามจะเกาะมากับผู้เข้าร่วมงานด้วย บ้างก็เข้าฝันมาติดสินบนให้พามาในงาน บ้างก็เข้าฝันมาขอกันดื้อๆ หรือไม่ก็ไม่เข้าฝันอะไรเลยแต่เกาะมาดื้อๆซึ่งหลายคนจะถูกรบกวนด้วยเวทนาและวิบากของดวงจิตเหล่านี้ ก็แนะนำให้พาเขาขอขมากรรมตาม link ข้างล่างนี้ก่อน แล้วก็หยาดน้ำอุทิศบารมีให้บ่อยๆเพื่อคลี่คลายวิบากที่ปิดกั้นปิดบังลงบางส่วน ไม่อย่างนั้นบางครั้งพอวิบากกรรมของทั้งดวงจิตและคนรวมๆกันอาจจะปิดกั้นปิดบังจนไม่ได้มางานนะครับ โดยเฉพาะคนใหม่ๆ ส่วนคนเก่าหน้าเดิมไม่ค่อยมีปัญหาแล้วเพราะคลี่คลายสว่างไสวกันไปมากแล้ว ก็มาช่วยเป็นกำลังร่วม เป็นอานุภาพแห่งความสว่างไสวกันหน่อยก็แล้วกัน เดือนละครั้งเอง ซึ่งบอกได้เลยว่างานที่เราจัดขึ้นทุกเดือนนี้กลายเป็น หมุดหลักสำคัญแห่งความสว่างไสวคลี่คลายในพื้นที่กทม.และปริมณฑลไปแล้วครับ

ท่านใดที่จะมาก็อย่าลังเลครับ ไอ้ที่ลังเลนี่ก็เพราะวิบากมันปิดบังให้ต้องใช้กรรมก่อน ก็แนะนำให้ขอขมากรรมบ่อยๆก่อนจะถึงวันงาน ไม่อย่างนั้นเดี๋ยววิบากปิดกั้นแบบกะทันหันก็จะไม่ได้มาร่วมงานกัน แล้วก็ต้องไปใช้วิบากเนิ่นช้าไปอีก เนี่ยอุตส่าห์เปลี่ยนชื่องานเป็นงานปลดล็อคกรรมแบบจะแจ้งล่อเป้าขนาดนี้ก็มาเถอะอย่าไปเลี้ยงผีเลี้ยงไข้เลย ส่วนใครที่โดนของ โดนคุณไสยมนต์ดำ โดนแทรก เคยครอบขันธ์ เคยมีส่วนในการทำแท้ง เคยสักยันต์ เล่นของ เล่นไสยศาสตร์ หรือโดนตุ๊กตาลูกเทพที่ถูกทอดทิ้งตามหลอกหลอน(ฮา) ก็ให้มางานนี้นะครับ เคลียร์ได้หมด ที่สำคัญฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายครับ หรือถ้าใครยังไม่มีโอกาสไปวัดร่มโพธิธรรมเสียที ก็ให้มาเคลียร์กรรมปิดกั้นปิดบังกันในงานก่อน เดี๋ยวก็ได้ไปวัดเอง

ความคืบหน้าเรื่องหนังสือรวมบทขอขมากรรมก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้าสักเท่าไหร่ ตอนนี้กำลังดูอยู่ว่ายังมีบทขอขมากรรมใดที่ยังไม่ครอบคลุมกรณีกรรมที่มีในสังสารวัฏหรือเปล่า ส่วนเรื่องการทำ artwork และจัดรูปเล่มคงจะต้องจ้างคนทำครับ ขืนทำเองชาติหน้าก็ไม่เสร็จ(ฮา) เพราะแค่งานโปรดก็แทบไม่มีเวลาแล้วน่ะ

งานปลดล็อคกรรมออนไลน์นี่ก็รอไปก่อนนะครับ จนกว่าผมจะสรุปเรื่องอินเทอร์เน็ตได้ว่าจะใช้แบบไหนดีสัญญาณถึงจะเสถียร ซึ่งในระหว่างนี้ ผมอาจจะลองจัดงานทดสอบขึ้นอีกสักครั้งสองครั้งกับเน็ตเดิมนี่แหละ แต่อาจจะเลือกวันที่ดูแล้ว traffic ไม่มากจัดงานดูครับ ส่วนการประกาศกำหนดจัดงานปลดล็อคกรรมออนไลน์จะประกาศไว้ในเพจนี้ครับ

โปรดติดตามข่าวสารได้เรื่อยๆในคุยข้างเดียวตอนต่อไปครับ

การขอขมากรรมและชดใช้หนี้กรรมเกี่ยวกับการปิดบังพระสัจธรรมและการโปรดสัตว์
http://www.rombodhidharma.net/2015/05/blog-post_12.html

แผนที่หอเกียรติภูมิรถไฟ สถานที่จัดงาน

No comments:

Post a Comment