Saturday, January 9, 2016

คุยข้างเดียว#40 แจ้งวันงานสนทนาธรรมครั้งที่ 7 กับวาระเข้าปีที่ 7 ของ rombodhidharma.net


ขอแจ้งเรื่องงานสนทนาธรรมครั้งที่ 7 นะครับ

ครั้งที่ 7 หรือครั้งแรกของปีนี้ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 31 ม.ค. 59 เวลา 9.00น. เช้า ที่บริเวณหอเกียรติภูมิรถไฟ หรือพิพิธภัณฑ์การรถไฟ ในบริเวณสวนจตุจักร(สวนสาธารณะนะครับ ไม่ใช่ส่วนตลาดนัด) ซึ่งจะมีพิกัดบอกตำแหน่งไว้ข้างล่างนี้ ส่วนถ้าใครไปถามคนแถวนั้นเขาจะไม่ค่อยรู้จักหอเกียรติภูมิรถไฟ คงต้องถามถึงพิพิธภัณฑ์รถไฟแทน

เดือนนี้เป็นเดือนที่ rombodhidharma.net เข้าสู่ปีที่ 7 แล้วครับ วันเกิดของเว็บอย่างเป็นทางการคือวันที่ 30 มกราคม 2553 วันเกิดทางธรรมของผมก็คือวันครู เป็นวันที่ได้เจอครูบาอาจารย์ที่แท้จริงอย่างหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต คือวันที่ 16 ม.ค. 53 เมื่อ 6 ปีก่อน ไม่น่าเชื่อว่าจะเผยแพร่มาจนเขาปีที่ 7 แล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษนะครับ ยังทำทุกอย่างไปตามปกติ เพียงแต่ช่วงที่ผ่านมา ผมจะค่อนข้างยุ่งกับการพาแม่ไปหาหมอและฟอกไตบ่อยๆ ทำให้ไม่มีเวลามาอัพเดตเนื้อหา เดี๋ยวรอแม่ผมทำ balloon หัวใจวันที่ 11-12 ม.ค.นี้ก่อนน่าจะพอมีเวลาว่างบ้าง เพียงแต่ว่าจากนี้ไป ผมจะลดเนื้อหาการเขียนบทความลง และจะหาเวลาไปเพิ่มในส่วนที่เป็นการบรรยายลง Youtube แทน ถือซะว่าช่วงนี้เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านก็แล้วกัน บทความก็ยังมีอยู่ แต่จะไม่ถี่เหมือนก่อนๆแล้ว เพราะสายตาไม่ค่อยดีแล้วครับ จ้องแล้วพิมพ์นานๆก็ไม่ค่อยไหว ถ่ายวิดีโอพูดสดจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องใช้สายตามาก

อีกอย่างที่อยากจะเกริ่นไว้คือ เดี๋ยวพอหายยุ่งสักพัก ผมจะเริ่มเรียบเรียงเนื้อหาบทขอขมากรรม และการอุทิศบารมีเพื่อจัดทำเป็นรูปเล่มหนังสือ สำหรับแจกเป็นพุทธบูชานะครับ เอาไว้แจกสำหรับผู้ที่ไม่ได้เล่นอินเทอร์เน็ตด้วย เป็นการเพิ่มโอกาสอีกช่องทางหนึ่ง กะเอาไว้คร่าวๆว่าการเรียบเรียงเนื้อหาน่าจะเสร็จได้ราวๆกลางปี 59 นี้ แล้วจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบเป็นระยะนะครับ เผื่อท่านใดต้องการจะร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดพิมพ์

งานสนทนาธรรมครั้งที่ 7 นี้ก็คงจะเหมือนเดิม เราจะพาขอขมากรรมรวม ตามด้วยการสนทนาหรือบรรยายธรรม แล้วก็จบด้วยการขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้เวรหนี้กรรม และทำมหาสังฆทานกัน แล้วก็อธิษฐานปิดอบายภูมิ

ท่านใดที่อยากจะมาร่วมงานก็แจ้งชื่อเข้ามานิดนึงนะครับ จะได้รู้จำนวนในการเตรียมสื่อที่จะแจกในงานให้ถูกต้อง ส่วนเรื่องผ้าไตรจีวร ถ้าท่านใดต้องการจะร่วมปัจจัยในการซื้อผ้าไตรสำหรับทำมหาสังฆทาน หรือสมทบทุนในการทำสื่อแจก ก็แจ้งเข้ามาได้นะครับ ส่วนเลขที่บัญชีก็อยู่ในส่วน "ติดต่อ admin(update)" ครับ

ส่วนท่านใดตัดสินใจจะมางานก็อย่าลังเลนะครับ จะมาก็มาเลย บางคนเงื้อง่ามาหลายครั้งก็ไม่ได้มา ก็จะจมกับกรรมอยู่อย่างนั้น เพราะบางทีกรรมหรือเจ้ากรรมนายเวรเขาฉุดรั้งอยู่ ไม่ให้มาร่วมงาน(นัยว่าให้ใช้กรรมกันก่อน) ส่วนท่านใดจะมาแล้วมีจิตญาณตามมาที่งานก็บอกกล่าวเขาด้วยว่าจะพามาแน่นอน แต่อย่ารบกวนเบียดเบียนกันให้เป็นกรรม ก่อนวันงานก็หยาดน้ำแล้วก็โสอุทิศบารมีไปเขาไปบ่อยๆก่อน จะได้ไม่กวนมากครับ แต่ถ้าเขารบกวนมากก็โทรมาหาผมก่อนก็ได้ จะช่วยเคลียร์ให้

No comments:

Post a Comment