Friday, November 27, 2015

คุยข้างเดียว#38 แจ้งเรื่องงานสนทนาธรรม ครั้งที่ 6 วันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค. 58 และงานสนทนาธรรม ออนไลน์


ขอแจ้งกำหนดการงานสนทนาธรรม ครั้งที่ 6 เช้าวันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค. 58 เวลา 9.00 น. ที่สวนรถไฟ(สวนวชิรเบญจทัศ) ซึ่งเราจะไม่จัดที่เดิมแล้วนะครับ โดนไล่ที่มา สวนรถไฟจะเข้าไปซอยเดียวกันกับหอจดหมายเหตุพุทธทาส แต่จะเข้าไปลึกกว่าหอจดหมายเหตุพุทธทาสอีกสักหน่อย เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ด้านในติดกับหอจดหมายเหตุพุทธทาส โดยผมจะเดินเข้าไปนั่งรอทุกท่านตรง "ตู้รถไฟเก่า" ภายในสวน ไม่ไกลจากประตูใหญ่ทางเข้าสวนมากนัก ซึ่งมีตู้เดียวครับ ไม่ต้องห่วงหาไม่ยาก

ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของปี 58 นี้แล้วครับ ปีหน้าค่อยมาว่ากันใหม่

เนื้อหาของงานครั้งที่ 6 นี้ก็เหมือนเดิม นอกจากจะมีการนำพาขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้เวรหนี้กรรม มีการสนทนาธรรมเพื่อคลี่คลายความติดขัดข้องคา ใครไม่เข้าใจสัจธรรมก็มาได้ แล้วเราก็จะมีการนำพาเจ้ากรรมนายเวรขอขมากรรม ประกาศสละบวช และทำมหาสังฆทานไปพร้อมๆกัน(ในตอนท้ายของการสนทนา) ใครมีอะไรติดขัดข้องคา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อธรรม ปัญหาทางโลกทางธรรม ความกลัดกลุ้มส่วนตัว คิดมากจนเครียด เจ้ากรรมนายเวรเล่นงาน มีจิตญาณตาม เจอะเจออะไรหลอนๆจากการครอบขันธ์ รับขันธ์ หรือเรื่องวิบากกรรมทางกายและใจ ก็มาร่วมคลี่คลายพร้อมๆกัน เราเน้นเรื่องการคลี่คลายกันเป็นหลัก เป็นการเปิดโอกาสสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปวัดร่มโพธิธรรมหรือยังไม่เคยไปเลยแบบนี้เดือนละครั้งครับ

ก่อนออกจากบ้านมางานก็อย่าลืมบอกกล่าวชักชวนจิตญาณทั้งหลายให้มาฟังพระสัจธรรมและคลี่คลายพร้อมๆกันในงานด้วย ก็ให้เอ่ยปากชวนกันเป็นเรื่องเป็นราวเลย

ท่านใดที่ต้องการจะเป็นเจ้าภาพผ้าไตรจีวร หรือต้องการร่วมในมหาสังฆทาน หรือต้องการสนับสนุนปัจจัยการแจกสื่อสำหรับงานสนทนาธรรมและสำหรับที่แจกในเว็บไซต์ ก็แจ้งกันเข้ามาได้นะครับ(สื่อต่างๆนั้นมีแจกตลอดครับ แม้จะไม่มีงานสนทนาธรรมก็ตาม ขอกันเข้ามาได้เรื่อยๆเลย) ส่วนท่านใดไม่มีปัจจัยในการทำบุญก็ไม่เป็นไร อย่าไปคิดน้อยใจว่าเราไม่มีเงินทำบุญ มาร่วมงานตัวเปล่าได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เราจัดขึ้นเป็นพุทธบูชาจริงๆ ทางเราจะจัดชุดผ้าไตรจีวรไว้ให้ทำพิธีร่วมกัน ให้มีส่วนร่วมไปพร้อมๆกันทั้งหมด ไม่ว่าจะภาคทิพย์ภาพหยาบ ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีเงินก็ตาม จริงๆแค่มาร่วมงานสนทนาธรรมก็ได้มีส่วนในพระสัจธรรมไปด้วยกันแล้วครับ

ในงานสนทนาธรรมก็จะมีสื่อแจกเหมือนเดิม คือหนังสือบทขอขมากรรม ดีวีดี mp3 รวมเทศนาธรรมของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ ดีวีดีบรรยายธรรมที่ผมบรรยายเอง การเดินทาง ท่านใดที่จะขับรถไปเอง ก็ไปจอดรถบริเวณลานจอดรถของสวนรถไฟด้านใน ส่วนถ้าใครไปรถไฟฟ้าก็ ให้ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ไปลงที่สถานีพหลโยธินออกประตู 3 ตรงสวนสาธารณะเล็กๆชื่อว่า สวนสมเด็จย่า 84 แล้วเดินข้ามสะพานลอย ข้ามถนนวิภาวดี แล้วจ้างรถวินมอเตอร์ไซค์ให้เข้าไปส่งที่สวนรถไฟเลย เพราะถ้าเดินเข้าไปมันจะไกลสักหน่อย

https://www.google.co.th/maps/place/%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%8D%E0%B8%88%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%A8/@13.8102023,100.550937,17z/data=!4m2!3m1!1s0x30e29c5da8c52b93:0xf943ee213034087a

ใครจะมาร่วมงานก็อาจจะเตรียมเสื่อหรือผ้าปูนั่งติดตัวมาด้วยก็จะดีมาก ผู้สูงอายุก็ควรจะมีเก้าอี้พับติดตัวมาด้วย เพราะเราก็ไม่รู้จริงๆว่าจะนั่งกันตรงไหน ต้องลองหาสถานที่นั่งสนทนากันสดๆเฉพาะหน้านั้นเลย

ท่านใดที่สนใจจะร่วมงานสนทนาธรรมครั้งที่ 6 ในวันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค. 58 นี้ก็สามารถแจ้งชื่อและจำนวนผู้เข้าร่วมได้ที่ผมโดยตรง เพื่อจะได้จัดเตรียมสื่อไปแจกได้พอดีจำนวน เพราะหลังๆ คนที่มาร่วมงานเริ่มเยอะขึ้น รู้จำนวนแต่เนิ่นๆจะได้ไม่มีปัญหาเยอะ หรือท่านใดต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก็ติดต่อมาได้เลย

และเตือนไว้ก่อน สวนรถไฟนั้นใหญ่มาก อย่าเข้าประตูทางย่อยทางอื่นนอกจากประตูหลักเด็ดขาด ประตูใหญ่จะมีซุ้มจักรยานให้เช่าเป็นจำนวนมากนะครับ ให้เข้าตรงนั้น ไม่งั้นจะหากันไม่เจอ ส่วนตู้รถไฟเก่าภายในสวนถ้าผมจำไม่ผิดคือ เข้าประตูสวนแล้วเลี้ยวซ้ายไปนิดเดียวก็จะเห็นครับ

อย่าลืมอีกเรื่องคือ ผมเปลี่ยนเบอร์มือถือแล้วทั้งสองเบอร์นะครับ เบอร์เก่าจะใช้ถึงวันที่ 20 ธ.ค.58 นี้เท่านั้น ใครที่เมมเบอร์ไว้ก็เปลี่ยนด้วยนะครับ

Prince.dhanon@gmail.com
Line ID: 0990409550
DTAC: 099-040-9550
CAT: 099-465-0509

ปล.ส่วนงานสนทนาธรรมออนไลน์นั้น รอบทดสอบที่ผ่านมาทั้งสองครั้งยังพบปัญหามากอยู่ทั้งจากฝั่งผมเองและฝั่งของผู้เข้าร่วมสนทนาแต่ละท่าน คงจะมีรอบทดสอบครั้งต่อๆไปจนกว่าระบบจะเสถียร(รอบทดสอบครั้งต่อๆไปจะประกาศใน Fanpage ของ rombodhidharma.net ครับ) ถึงจะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการครับ แม้จะมีปัญหาในการทดสอบมาก แต่ท่านที่เข้าร่วมก็คลี่คลายกันดีมากในทุกๆรอบ ซึ่งที่คิดเอาไว้คือ ผมจะจัดทุกวันพระเวลา 4 ทุ่มตามเวลาประเทศไทยครับ ส่วนจะเริ่มอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แบบไหน ยังไง ค่อยว่ากันอีกทีหนึ่งเมื่อได้ข้อสรุปนะครับ

No comments:

Post a Comment