Friday, August 7, 2015

คุยข้างเดียว#31 งานสนทนาธรรม ครั้งที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 23 ส.ค.58

ขอแจ้งกำหนดการงานสนทนาธรรม ครั้งที่ 3 ครับ

งานสนทนาธรรมครั้งที่ 3 จะจัดขึ้น เวลา 9.00 น.เช้าวันอาทิตย์ที่ 23 ส.ค. 58 ที่หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ บริเวณ สวนรถไฟ จตุจักร โดยผมจะนั่งรออยู่บริเวณม้านั่งหน้าร้านหนังสือ

ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ที่เราจัดงานที่นี่ครับ เพราะเห็นว่ากว้างขวางนั่งสบายดี เดินทางไม่ยากเท่าไหร่ และอย่างน้อยถ้ามีฝนตก เราก็จะได้มีอาคารให้ใช้หลบฝนได้ จริงๆก็มีญาติธรรมแนะนำให้ใช้สวนรถไฟน่าจะสะดวกเรื่องจอดรถมากกว่า แต่มันไม่ใช่ตรงที่สะดวกอย่างเดียวครับ มันเป็นเรื่องของภาคทิพย์ในบริเวณนั้นด้วย

ครั้งที่ 3 นี้ก็เหมือนเดิม นอกจากจะมีการนำพาขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้เวรหนี้กรรม มีการสนทนาธรรมเพื่อคลี่คลายความติดขัดข้องคา ใครไม่เข้าใจสัจธรรมก็มาได้มันไม่ยากอะไรเลย แล้วเราก็จะมีการนำพาเจ้ากรรมนายเวรขอขมากรรม ประกาศสละบวช และทำมหาสังฆทานไปพร้อมๆกัน(ในตอนท้ายของการสนทนา) ใครมีอะไรติดขัดข้องคา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อธรรม ปัญหา ความกลัดกลุ้มส่วนตัว คิดมากจนเครียด เจ้ากรรมนายเวรเล่นงาน มีจิตญาณตาม หรือเรื่องวิบากกรรมทางกายและใจ ก็มาร่วมคลี่คลายพร้อมๆกัน เราเปิดโอกาสสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปวัดร่มโพธิธรรมแบบนี้เดือนละครั้งครับ ครั้งก่อนๆก็คลี่คลายกันดี ก่อนออกจากบ้านมางานก็อย่าลืมบอกกล่าวชักชวนจิตญาณทั้งหลายให้มาฟังพระสัจธรรมและคลี่คลายพร้อมๆกันในงาน

ท่านใดที่ต้องการจะเป็นเจ้าภาพผ้าไตรจีวร หรือต้องการร่วมในมหาสังฆทาน หรือต้องการสนับสนุนปัจจัยการแจกสื่อสำหรับงานสนทนาธรรมและสำหรับที่แจกในเว็บไซต์ ก็แจ้งกันเข้ามาได้นะครับ(มีแจกตลอดครับ ขอกันเข้ามาได้เรื่อยๆเลย) ส่วนท่านใดไม่มีปัจจัยในการทำบุญก็ไม่เป็นไร อย่าไปคิดน้อยใจว่าเราไม่มีเงินทำบุญ มาร่วมงานตัวเปล่าได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เราจัดขึ้นเป็นพุทธบูชาจริงๆ ทางเราจะจัดชุดผ้าไตรจีวรไว้ให้ และทำพิธีรวมให้มีส่วนร่วมไปพร้อมๆกันทั้งหมด ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีเงินก็ตาม จริงๆแค่มาร่วมงานสนทนาธรรมก็ได้มีส่วนในพระสัจธรรมไปด้วยกันแล้วครับ

ในงานสนทนาธรรมก็จะมีสื่อแจกเหมือนเดิม คือหนังสือบทขอขมากรรม ดีวีดี mp3 รวมเทศนาธรรมของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ ดีวีดีบรรยายธรรมที่ผมบรรยายเอง การเดินทาง ท่านใดที่จะขับรถไปเอง ก็อาจจะหาที่จอดลำบากนิดนึง แต่ผมเช็คแล้วว่าวันดังกล่าวที่หอจดหมายเหตุฯ ไม่ได้มีการจัดงานอะไรใหญ่โตเอิกเกริก คนก็จะไม่พลุกพล่านมาก ส่วนถ้าใครไปรถไฟฟ้าก็ ให้ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ไปลงที่สถานีพหลโยธินแล้วเดินข้ามสะพานลอย ข้ามถนนวิภาวดีมาทางด้านสวนรถไฟนะครับตามแผนที่ด้านล่างนี้เลย

แผนที่ไปหอจดหมายเหตุพุทธทาสฯ

ท่านใดที่สนใจจะร่วมงานสนทนาธรรมครั้งที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 23 ส.ค.58 นี้ก็สามารถแจ้งชื่อและจำนวนผู้เข้าร่วมได้ที่ผมโดยตรง เพื่อจะได้จัดเตรียมสื่อไปแจกได้พอดีจำนวน หรือท่านใดต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก็ติดต่อมาได้เลย

Prince.dhanon@gmail.com
Line ID: 0815529856
DTAC: 081-552-9856 AIS: 089-050-4205

No comments:

Post a Comment