Tuesday, July 7, 2015

คุยข้างเดียว#29 งานสนทนาธรรมครั้งที่ 2 วันอาทิตย์ 26 ก.ค.58 วัดปทุมวนาราม สยาม

วันนี้ขอแจ้งกำหนดการงานสนทนาธรรมครั้งที่ 2 นะครับ

งานสนทนาธรรมครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค. 58 นี้ เวลา 13.00 น.ที่วัดปทุมวนาราม ข้างสยามพารากอน ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สยามครับ โดยเราจะเจอกันก่อนบริเวณลานพระพุทธรูปด้านหน้าก่อนเข้าอุโบสถ แล้วค่อยเดินเข้าไปหาสถานที่นั่งสนทนาธรรมกันด้านใน
เจอกันบริเวณนี้ก่อนเวลา 13.00 น.(ทานข้าวให้เรียบร้อยก่อนนะครับ)

ที่ต้องนัดเป็นช่วงบ่ายก็เพราะว่า ช่วงเช้าก่อนเพล ในบริเวณวัดอาจจะมีกิจกรรม ทำบุญ ฟังเทศน์ฟังธรรม ถวายเพลพระ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้ไม่ค่อยสะดวกในการสนทนาธรรม หลังบ่ายไปแล้ว คนไปเดินห้างแล้ว น่าจะสะดวกกว่า ซึ่งในบริเวณวัดก็มีสถานที่กว้างขวางเพียงพอที่จะรองรับการสนทนาธรรมได้

แจ้งไว้ก่อนนะครับว่าหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต ท่านไม่ได้มาในงานนี้ เพราะคราวที่แล้วมีหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าท่านจะมาก็เลยโทรมาเช็ค งานนี้ผมจัดเอง ทั้งนี้เพื่อช่วยไขข้อข้องใจ และคลี่คลายวิบากกรรมให้กับผู้ที่ไม่มีโอกาสไปวัดร่มโพธิธรรมบ่อยๆ งานนี้เน้นไปที่การไขข้อข้องใจของนักปฏิบัติ  สิ่งที่ติดขัดข้องคาเกี่ยวกับเนื้อหาพระสัจธรรมในแง่มุมต่างๆ ช่วยคลี่คลายจากเจ้ากรรมนายเวร จากวิบากกรรมและคลี่คลายสังสารวัฎโดยรวมไปพร้อมๆกัน ใครที่มีปัญหาอะไรติดขัดข้องคาก็เชิญครับ อย่าลังเล ใครที่เคยมาครั้งแรกจะรู้ว่าเราเป็นกันเองจริงๆ

ในงานครั้งที่ 2 นี้เราจะจัดทำมหาสังฆทานด้วย ตอนนี้มีพี่เกตุแจ้งความจำนงค์เป็นเจ้าภาพถวายผ้าไตรจีวรจำนวน 1 ชุดแล้ว ส่วนท่านใดที่ต้องการร่วมด้วยก็อาจจะนำเครื่องสังฆทานหรือปัจจัยมาทำพิธีถวายมหาสังฆทานร่วมกันในงาน เมื่อทำพิธีเสร็จแล้ว เราจะนำไปถวายพระภายในวัดปทุมวนารามทันทีครับ ถ้าท่านใดยังไม่พร้อมเรื่องปัจจัยอะไรก็ตามแต่ มาตัวเปล่าก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ต้องกังวล ยังไงเราก็ทำพิธีร่วมกัน ให้ได้มีส่วนร่วมในมหาสังฆทานไปพร้อมๆกันทั้งหมดครับ

ท่านใดที่คิดว่าน่าจะเจอกับอากาศร้อนก็เตรียมพัด เตรียมผ้าเย็น เตรียมน้ำท่ามาเผื่อไว้สำหรับตัวเองด้วยนะครับ ทางเราไม่มีแจกหรอก จัดงานแบบกองโจรไม่มีพิธีรีตองอะไรทั้งสิ้น แล้วก็ไม่ต้องโทรไปถามที่วัดปทุมวนารามนะครับ ทางวัดเขาไม่รู้ เราไม่ได้แจ้งเอาไว้ เราจัดกันเองแบบไม่เป็นทางการ เป็นการนั่งคุยกันสบายๆ

รอบนี้อาจจะได้หนังสือ บทขอขมากรรมจากทางวัดมาแจกด้วย เพิ่งขอเพิ่มไป 100 เล่ม น่าจะส่งมาทันครับ ส่วนซีดี ดีวีดี ก็จะเตรียมไปเท่าที่จะแบกได้ครับ

ท่านใดที่ต้องการเข้าร่วมงานสนทนาธรรมครั้งที่ 2 นี้ ก็แจ้งชื่อและจำนวนผู้เข้าร่วมสักนิดนึง จะได้กะประมาณคนคร่าวๆเอาไว้ เพื่อดูเรื่องสถานที่และจะได้เตรียมของแจกให้พอดีจำนวนครับ

เกือบลืม ท่านใดที่จะไปก็ออกปากชวนเจ้ากรรมนายเวรและจิตญาณทั้งหลายไปร่วมงานด้วยกันนะครับ แต่ชวนแล้วท่านก็ต้องไปนะ ไม่งั้นเดี๋ยวเขาเคืองแล้วเคลียร์กันไม่ลง

ธนน รัตนบรรณกิจ(ปริ๊นซ์)
Email: prince.dhanon@gmail.com
facebook.com/rombodhidharma.net
facebook.com/prince.dhanon
Line ID(ออนเฉพาะบน PC): 0815529856
Mobile:
DTAC: 081-552-9856
AIS 1-2-Call: 089-050-4205

แล้วเจอกันวันงานครับ
ขอให้ทุกภาพส่วนได้มีส่วนในอธิวาสนาบารมีและการโปรดสัตว์โดยทั่วกัน
อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส โส โส

ปริ๊นซ์

No comments:

Post a Comment