Tuesday, December 30, 2014

รวมบทขอขมากรรมสำหรับงานสวดมนต์ข้ามปี

บทความเร่งด่วนนี้มีขึ้นหลังจากที่กลับจากวัดร่มโพธิธรรมเมื่อช่วง 26-28 ธ.ค.57 ที่ผ่านมา เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2558 ที่จะมาถึง ซึ่งในปีใหม่นี้ ทางมหาเถรสมาคมได้นำการขอขมากรรม รวมเข้าไปในการจัดงานสวดมนต์ข้ามปีของวัดต่างๆทั่วประเทศและวัดไทยทั่วโลก ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน เพราะไม่เคยไปสวดมนต์ข้ามปีสักที ผมก็เลยใช้วิธีรวบรวมบทขอขมากรรมที่เคยทำมาทั้งหมดเกือบๆ 5 ปี มารวมไว้ที่บทความนี้ เพื่อที่ท่านทั้งหลายจะได้นำไปใช้ขอขมากรรมด้วยตัวเองที่บ้าน ปลดเปลื้อง ปลดล็อคภาระกรรมที่เคยมีสะสมมาตั้งแต่อดีตจะได้คลายจากวิบากกรรมโดยไม่ต้องพึ่งหมอดูหมอเดาอะไรทั้งสิ้น ใครไม่เคยก็ลองบทขอขมากรรมที่ผมรวบรวมเอาไว้ในนี้ได้ครับ มีหลากหลายแบบให้เลือกนำไปใช้ และใช้ได้ทุกวาระทุกโอกาส ตามความสะดวกของแต่ละท่าน โดยไม่จำเป็นต้องทำแค่ช่วงรอยต่อระหว่างปีเท่านั้น

สำหรับศิษย์วัดร่มโพธิธรรมที่ขอขมากรรมกันเป็นประจำสม่ำเสมออยู่แล้ว ช่วงรอยต่อของปีจะขอขมากรรมหรือไม่ก็ไม่เป็นไรนะครับ จะขอขมากรรมหรือไม่ก็ได้ เพราะพวกเราขอขมากรรมเป็นประจำอยู่แล้ว กรรมทั้งหลายก็คลี่คลายกันมาตลอดอยู่แล้ว ก็คลี่คลายกันต่อไปเรื่อยๆ ในปีใหม่ที่จะถึงนี้ก็คงจะมีบทขอขมากรรมเฉพาะแบบใหม่ๆออกมาให้ได้นำไปใช้กันอีกเรื่อย

นอกจากนั้น สำหรับผู้ที่ยังใหม่กับการขอขมากรรม เราจะแนะนำการหยาดน้ำอุทิศบุญให้ไปใช้ด้วยเพื่อช่วยคลี่คลายอุปาทานและกรรมวิบากทั้งของท่านทั้งหลายและเจ้ากรรมนายเวร ไปจนถึงจิตญาณหรือวิญญาณต่างภพภูมิที่อยู่รายรอบ ซึ่งส่งผลต่อภาคหยาบอยู่เสมอโดยที่เราไม่รู้ตัว

ถ้าท่านทั้งหลายจะเปลี่ยนชีวิตรับปีใหม่ ก็เป็นการดีที่จะเริ่มต้นกับการขอขมากรรม และหยาดน้ำอุทิศบุญครับ ความตึงเครียดบีบคั้นจากวิบากกรรมทั้งหลายจะเบาบางลงเองโดยไม่ต้องไปอธิษฐานขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ชีวิตดีขึ้นอีกต่อไป เพราะเมื่อกรรมวิบากเบาบางลงแล้ว เดี๋ยวทุกอย่างมันจะดีขึ้นเองครับ

เริ่มกันเลยก็แล้วกัน
  • คำประกาศสละชดใช้หนี้กรรม ฉบับนี้มีความยาวเกือบๆ 15 นาที นับว่าครอบคลุมแทบทุกเรื่อง เหมาะกับการดาวน์โหลดไฟล์เก็บไว้ใช้ประจำในมือถือหรือติดรถเอาไว้เปิดทุกวันในขณะที่ขับรถก็ได้ครับ

DOWNLOAD MP3

  • เทศนาธรรมตอนนี้เป็นเทศนาธรรมที่ว่าด้วยรายละเอียดของการประกาศสละชดใช้หนี้กรรมและการยุติวงจรกรรมที่ดีมากๆ ซึ่งจะทำให้ท่านทั้งหลายเข้าใจการขอขมากรรมได้กระจ่างมากขึ้น ซึ่งตอนต้นจะเป็นคำประกาศสละชดใช้หนี้กรรมที่ผมได้ตัดตอนเอาออกไปทำคลิปแยกต่างหาก ดังที่เห็นในคลิปแรกข้างต้นครับ อันนี้เป็นฉบับเต็มของคลิปด้านบนอีกทีหนึ่ง


DOWNLOAD MP3
  • คำประกาศสละและขออโหสิกรรมนี้ เป็นอีกบทที่เป็นการขอขมากรรมโดยรวมที่ดีมากอันหนึ่ง เน้นไปที่การคลี่คลายกรรมวิบากที่ปิดบังสัจธรรม อันจะทำให้ฟังสัจธรรมไม่รู้เรื่องครับ

DOWNLOAD MP3
  • บทขอขมากรรม วันที่ 21 ส.ค.56 นี้เป็นบทสั้นๆที่เกี่ยวเนื่องกับการอยู่ร่วมกันเป็นหมู่เหล่าผู้คนทั้งหลาย รวมถึงจิตญาณในภพภูมิอื่นที่อยู่โดยรอบ และเป็นการขอขมากรรม สำหรับกรรมที่ปิดบังสัจธรรมอยู่ด้วยครับ
DOWNLOAD MP3
  • บทขอขมากรรมนี้เป็นบทขอขมากรรมแปะหัวเทศนาธรรมเรื่อง อโหสิกรรม ซึ่งนอกจากจะเหมาะสำหรับขอขมากรรมเองแล้ว ยังเหมาะกับการนำไปเปิดเพื่อโปรดเหล่าจิตญาณตกค้างในพื้นที่ต่างๆเช่น พื้นที่ที่มีคนตายเยอะจากอุบัติเหตุ สงคราม พื้่นที่ต่อสู้ฆ่าฟันกัน ป่าช้า พื้นที่อาถรรพ์ต่างๆครับ

DOWNLOAD MP3
  • บทขอขมากรรมตอนนี้เหมาะสำหรับใช้คลี่คลายความขัดแย้งในบ้านเมืองครับ คือไอ้ที่ทะเลาะกันไม่เลิก จนกลายเป็นคลื่นใต้น้ำ คลื่นผิวน้ำทั้งหลาย ก็เพราะมันยังไม่หมดกรรมต่อกันเสียที ถ้าขอขมากรรมกันบ่อยๆการทะเลาะเบาะแว้งความขัดแย้งจะค่อยๆหมดไปเองครับ ไม่เชื่อไปดูแบบอย่างได้ที่วัดร่มโพธิธรรม จ.เลยครับ ที่นี่เราอยู่กันเกือบๆพันคนแต่ไม่มีความวุ่นวายเลย


DOWNLOAD MP3
  • เทศนาธรรมตอนนี้ไม่มีบทขอขมากรรมแปะหัวนะครับ แต่เป็นเทศนาธรรมที่หลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโตได้อธิบายเรื่องอโหสิกรรมเอาไว้ดีมากๆ และท่านได้สอนการนำคำว่าอโหสิไปใช้ในชีวิตประจำวันบ่อยๆเพื่อคลี่คลายกรรมทั้งหลายเเบบเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดีครับ

DOWNLOAD MP3


จบในส่วนคลิปไปแล้ว ทีนี้มาถึงส่วนที่เป็นบทขอขมากรรมสำหรับอ่านตามกันบ้าง
  • นี่คือหนังสือบทขอขมากรรมที่ทางวัดร่มโพธิธรรมได้พิมพ์ออกมาเป็นรูปเล่ม และผมก็นำมาลงไว้ให้ DOWNLOAD กันครับ ส่วนท่านใดที่ต้องการหนังสือขอขมากรรมนี้ก็แจ้งหลังไมค์นะครับ ดูรายละเอียดการติดต่อได้ที่ tab ติดต่อ admin เลยครับ

DOWNLOAD PDF FILE

  • บทขอขมากรรม ประกาศสละชดใช้หนี้เวรหนี้กรรมที่อยู่ใน link ข้างล่างนี้ผมเป็นผู้เขียนขึ้นเองทั้งหมดและได้ถูกนำไปใช้ค่อนข้างจะแพร่หลาย เพราะแต่ละบทแต่ละตอนนั้น ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อการขอขมากรรมเฉพาะเรื่องจริงๆ โดยมีหัวข้อเช่น ขอขมากรรมสำหรับเด็กวัยซน เด็กวัยซ่า ผู้ที่มีปัญหาด้านการพูด ผู้ที่มีปัญหาทางด้านกายภาพ ขอขมากรรมสำหรับปัญหาในครอบครัววงศ์ตระกูล ขอขมากรรมสำหรับความเจ็บไข้ได้ป่วย ขอขมากรรมสำหรับปัญหาทางด้านการเงินการงาน ขอขมากรรมสำหรับจิตญาณตกค้างในพื้นที่อาถรรพ์ ขอขมากรรมล้างคุณไสยมนต์ดำ ขอขมากรรมสำหรับอนุสัยชอบตอกย้ำอุปาทานแห่งตน ขอขมากรรมสำหรับคนขี้บ่นขี้รำคาญ ขอขมากรรมสำหรับกรรมขัดขวางซ้ำเติมผู้อื่น ถอดเทปบทขอขมากรรมจากทางวัด ฯลฯ
DOWNLOAD FILE บทขอขมากรรมเฉพาะเรื่อง

ถ้าใครที่สนใจเรื่องการขอขมากรรมจริงๆ แนะนำให้ลองเข้าไปไล่อ่านใน link ข้างล่างนี้ได้ครับ ผมอธิบายไว้ค่อนข้างละเอียดมาก อ่านแล้วจะได้เข้าใจเส้นสนกลในของกรรมได้ดีมากขึ้นอีกครับ
รวมเรื่องการขอขมากรรม


ส่วนการหยาดน้ำอุทิศบุญบารมีนั้น ท่านสามารถคลิกเข้าไปอ่านได้ตาม link ข้างล่างนี้เลยครับ แล้วลองทำดูด้วยตัวเองได้บ่อยๆครับ ก็จะช่วยคลี่คลายกรรมวิบาก อุปาทานเฉพาะตัวได้ครับ
การหยาดน้ำ(การกรวดน้ำ)

นี่คงเป็นบทความส่งท้ายปี 2557 แล้วเจอกันใหม่ปี 2558 ครับ

ทุกอย่าง อโหสิ อโหสิ อโหสิ
โส

ปริ๊นซ์
ติดต่อ admin

No comments:

Post a Comment