Tuesday, December 9, 2014

คุยข้างเดียว#24: กำหนดการไปวัดร่มโพธิธรรมของ admin

เผลอแผล็บเดียวไม่ได้คุยกันมา 5 เดือนแล้ว เร็วจริงๆ

ช่วงตั้งแต่กลางปีเป็นต้นมา ผมได้ออกแบบซีดีเทศนาธรรมและแก้ไขเสียงสำหรับทำต้นฉบับซีดีไปเป็นจำนวนทั้งสิ้น 19 ชุด เยอะจริงๆครับ ตอนทำก็ไม่ได้นับเพราะมากันถี่ๆและทีละหลายชุด เลยทำให้มึนไม่ได้นับจำนวน แถมพ่วงด้วยวิบากจำนวนมาก และสนทนาธรรมที่มีเข้ามาเรื่อยๆ ก็เลยไม่ค่อยได้มาคุยอะไรเป็นเรื่องเป็นราวสักเท่าไหร่

คราวนี้จะมาแจ้งกำหนดการที่ผมจะเดินทางไปวัดร่มโพธิธรรมปลายเดือน ธันวาคม 57 นี้ครับ โดยที่ผมจะออกเดินทางจากกทม.คืนวันที่ 25 ธ.ค. โดยทางรถทัวร์นครชัยแอร์ไปโผล่ที่ขอนแก่นตอนเช้าวันศุกร์ที่ 26 ธ.ค. ตามคำชวนของพี่ญาติธรรมท่านหนึ่งที่ชวนผมย้ายไปอยู่ที่ไร่ของพี่ท่านนี้ ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา เพื่อที่จะไปดูที่ทางตามคำเชิญชวนเสียหน่อย หลังจากดูที่ดินแล้ว พี่ญาติธรรมท่านนี้จะขับรถพาผมไปวัดในวันเดียวกันนี้เอง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะถึงวัดกี่โมง ส่วนขากลับ ผมได้จองตั๋วรถทัวร์เอาไว้คืนวันอาทิตย์ที่ 28 ธ.ค.ช่วงหัวค่ำ ขึ้นรถที่หนองหินครับ มาถึงกทม.ก็วันจันทร์เช้า 29 ธ.ค. สรุปคือนอนวัด 2 คืน มีเวลาแค่นี้จริงๆ ถ้าท่านใดที่ไปวัดช่วงเวลาดังกล่าวแล้วอยากจะสนทนาธรรมก็เชิญได้นะครับ เดี๋ยวผมจะให้เบอร์โทรศัพท์เอาไว้ท้ายบทบรรณาธิการนี้ แต่จะได้สนทนากันมากน้อยแค่ไหนผมไม่รับปากนะครับ เพราะไปวัดทีไรก็มีงานต้องเคลียร์ทุกที ไม่ค่อยได้พักหรอกครับ

ส่วนใครอยากจะฝากปัจจัยทำบุญกับหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ ก็โอกาสนี้ล่ะครับ มีญาติธรรมสองท่านฝากผมมาแล้ว 2000 บาท เดี๋ยวผมจะให้เลขที่บัญชีเอาไว้ข้างท้าย ถ้าโอนมาแล้วก็แจ้งผมด้วยจะได้รู้ว่าท่านใดเป็นคนโอน โอนมาเท่าไหร่ วันที่ไปวัดผมจะได้รวบรวมปัจจัยทั้งหมดถวายท่านโดยตรงเลย

เรื่องอื่นๆของเว็บก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรใหม่ๆสักเท่าไหร่นะครับ เพราะช่วงที่ผ่านมายุ่งมาก ก็ได้ขึ้นบทความสำหรับเว็บ www.rombodhidharma.org ไปหน่อยหนึ่งแต่ยังไม่มีเวลาเขียนเป็นเรื่องเป็นราว วิดีโอบรรยายธรรมก็ไม่ค่อยได้ทำสักเท่าไหร่เพราะกิจธุระทางบ้านค่อนข้างเยอะ ทำให้มีเสียงดังรบกวนบ่อยๆ ไม่ค่อยสะดวกในการตั้งกล้องถ่ายครับ แต่หลังจากปีใหม่ไปน่าจะดีขึ้น

และขอแจ้งเอาไว้ตรงนี้ว่า เนื้อหาภาคภาษาอังกฤษในเว็บ www.rombodhidharma.net จะถูกย้ายไปอยู่ในเว็บ www.rombodhidharma.org ทั้งหมดครับ เพื่อป้องกันการสับสน เพราะใน .net ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาไทยล้วนๆ ชาวต่างชาติคงจะไม่ค่อยเข้ามาในนี้อยู่แล้วครับ

ส่วนสื่อต่างๆก็ยังแจกอยู่นะครับ แจกเรื่อยๆ มีอะไรก็แจกอันนั้น ขอกันเข้ามาได้เรื่อยๆเลย

บทบรรณาธิการครั้งต่อไปก็คงจะหลังปีใหม่ไปเลย จะได้เอาเรื่องราวที่ไปวัดมาเล่าให้อ่านกันครับ

ขอให้มีส่วนในบารมีแห่งการโปรดสัตว์โดยทั่วกันในทุกหมู่ทุกเหล่า
โส อโหสิ อโหสิ อโหสิ

นาย ธนน รัตนบรรณกิจ
ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขาถนนเพชรบุรีใหม่
ออมทรัพย์เลขที่ 034-1-43831-8

Mobile
DTAC: 081-552-9856
AIS 1-2-Call: 089-050-4205

No comments:

Post a Comment