Thursday, July 24, 2014

คุยข้างเดียว#23: แจกสื่อสัจธรรมและแจ้งความเปลี่ยนแปลงของสื่อในเครือข่ายวัดร่มโพธิธรรม

ไม่น่าเชื่อว่า คุยข้างเดียวหายไปเป็นครึ่งปีนับตั้งแต่มกราคม 57 เป็นต้นมา ก็เอาซะหน่อยนะครับ

ช่วงที่ผ่านมาผมยุ่งมากๆกับการรับสายสนทนาที่ไม่รู้ว่ามาจากไหนมากมายเต็มไปหมด ก็เลยทำให้ไม่ค่อยได้อัพเดตเนื้อหาสักเท่าไหร่ ประกอบกับเหตุผลหลายๆประการ นับตั้งแต่การทำสื่อซีดีให้หลวงพ่อฯ ทำปกหนังสือขอขมากรรม และในช่วงที่ผ่านมาคือ คอมพิวเตอร์ขาประจำพัง เปิดไม่ติด หลังจากใช้งานมา 7 ปี พอเสียได้ไม่นานก็ได้เจ้าภาพเครื่องคอมฯใหม่ คือคุณอาร์ม ญาติธรรมศิษย์หลวงพ่อ กับพี่แสงหงษ์ ญาติธรรมใหม่ที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน

โดยผมจัดการไปซื้ออุปกรณ์ภายในที่จำเป็น ส่วนที่ยังใช้ได้ก็ใช้ไปก่อน งวดนี้เลยจัดสเปคเครื่องแรงหน่อยเพราะเวลาทำสื่อ graphic หรือ video มันจะได้ไม่อืด เพราะเครื่องเก่าที่ใช้มา 7 ปี เริ่มมีอาการอืดอย่างเห็นได้ชัดมาประมาณปีกว่าๆมาแล้ว เนื่องจากเวลาผมทำงาน ผมจะเปิดโปรดแกรมหลายๆตัวแล้วทำงานไปพร้อมๆกัน เรียกว่าใช้งานมันหนักจริงๆตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

ยังไงก็แล้วแต่ท่านทั้งหลายที่ได้เข้ามาอ่านเข้ามาฟัง เข้ามาดู ก็ได้มีส่วนในการโปรดสัตว์นี้โดยทั่วกันโดยไม่เลือกว่าจะยากดีมีจนอยู่แล้วนะครับ

มาว่ากันต่อเรื่องแจกสื่อสัจธรรม ผมมีสื่อมาแจกตามรายการต่อไปนี้ครับ

1.หนังสือขอขมากรรม ภาษาไทย ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2 มีอยู่ร้อยกว่าเล่ม แจกหมดแล้วหมดเลยนะครับ จะเอาอีกก็ต้องไปขอที่วัดล่ะ

2.ซีดีเทศนาธรรมชุด "ไม่ติด ไม่หลุด" ในแผ่นมีเทศนาธรรมทั้งหมด 13 ตอน เป็น mp3 ครับ

3.DVD วิดีโอ บรรยายธรรม ชุด วิญญาณหลงทาง 2 มีสองแผ่นจบ


4.DVD วิดีโอ บรรยายธรรม ชุด วางใจเมื่อไหร่ นิพพานเมื่อนั้น

กติกาเหมือนเดิมนะครับ ส่ง ชื่อ นามสกุล ที่อยู่แบบชัดๆ(จัดส่งแบบไม่ลงทะเบียน) มาได้ที่ prince.dhanon@gmail.com หรือทางมือถือ dtac 081-552-9856 ais 089-050-4205 หรือขอผ่านทาง facebook ได้ครับ(ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ tab "ติดต่อ admin" ครับ)

หรือท่านใดต้องการไฟล์เทศนาธรรมเก่าๆทั้งหมดเท่าที่ผมมี ก็สามารถส่ง Thumbdrive มาให้ copy ไฟล์ให้ แล้วส่งคืนก็ได้นะครับ ขนาดของ Thumbdrive ควรจะมีขนาดประมาณ 16 GB รบกวนช่วยตรวจสอบมันให้พร้อมใช้งาน(คือใช้งานได้ไม่เสียหาย)และกำจัดไวรัสให้เรียบร้อยก่อน pack ให้ดี ใส่ซองกันน้ำให้เรียบร้อย พร้อมเขียน note มุมกล่องหรือซองที่พัสดุว่า "ขอไฟล์เทศนาธรรมของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต" (อย่าลืมเขียนที่อยู่ของท่านแนบมาให้ชัดเจนเพื่อส่งกลับคืน) แล้วส่งมาตามที่อยู่นี้ครับ จะจัดส่งกลับไปให้เมื่อ copy ไฟล์เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ธนน รัตนบรรณกิจ
1023/56 ซ.ปรีดีพนมยงค์ 41 ถ.สุขุมวิท 71 คลองตันเหนือ วัฒนา กทม.10110
 
สุดท้าย ขอแจ้งเรื่องความเปลี่ยนแปลงของสื่อในเครือวัดร่มโพธิธรรมในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมาเอาไว้สักหน่อย เดี๋ยวจะอัพเดตข้อมูลเหล่านี้เอาไว้ในส่วน "เกี่ยวกับเรา" ด้วยครับ

ตอนนี้ผมได้เปิด fanpage ของ rombodhidharma.net เอาไว้ใน facebook ด้วยครับ เอาไว้แชร์สื่อสัจธรรม แจ้งข่าวสาร และ พูดคุยสนทนาธรรมกัน เป็นอีกช่องทางเพิ่มเติมที่ทำขึ้นมา เผื่ออนาคตผมไม่ได้ทำแล้วก็จะเป็นของส่วนกลางที่มีคนมารับช่วงต่อได้ง่ายครับ ลิงค์ตามนี้เลย http://www.facebook.com/rombodhidharma

ส่วน fanpage อย่างเป็นทางการวัดร่มโพธิธรรม ผมก็ได้จัดทำขึ้นร่วมกับหลวงพี่เก๋ครับ เอาไว้แจ้งข่าวสารจากทางวัด เพราะในเว็บวัดโดยส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อหาที่ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก สามารถเข้าไปที่ fanpage ของวัดร่มโพธิธรรมได้ตามลิงค์นี้ครับ http://www.facebook.com/rombodhidharma.temple

ส่วนท่านใดต้องการฟังเทศนาธรรมจากหลวงพ่อท่านชนิดอัพเดตวันต่อวันก็ต้องเข้าไปโหลดเอาได้ที่นี่ครับ หลวงพี่เก๋ผู้ดูแลเว็บของวัด ท่านทำเอาไว้ https://soundcloud.com/maha_barami

และหลายเดือนก่อน ผมได้เปิดเว็บใหม่ของวัดร่มโพธิธรรม เป็นภาษาต่างประเทศหลายภาษา โดยเนื้อหาในเว็บส่วนแรกจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับวัด การปฏิบัติภายในวัด และข้อมูลสำหรับผู้ที่จะมาเยี่ยมหรือมาอยู่ฟังธรรมที่วัดครับ และในอนาคตเร็วๆนี้ผมจะเขียนบทความเป็นภาษาอังกฤษลงในเว็บ .org ด้วยครับ สื่อชุดแรกคงจะเป็นสื่อชื่อ The Book of Truth and Illusion เป็นสัจธรรมอย่างง่ายๆแบบที่เขียนเอาไว้ใน rombodhidharma.net สามารถเข้าไปได้ตามลิงค์นี้ http://www.rombodhidharma.org

หลังจากที่ได้คอมฯเครื่องใหม่แล้ว ผมก็ยังได้ webcam ตัวใหม่มาด้วยเพื่อเพิ่มช่องทางการสื่อสารแบบเห็นหน้าค่าตากัน ทุกท่านสามารถสนทนาธรรมกับผมผ่าน webcam ได้ทาง skype ผ่านทาง account: Dhanon Rattanabunnakij ครับ หรือจะ Video call ผ่าน facebook messenger ได้ตาม account https://www.facebook.com/prince.dhanon (online บ่อยกว่า)หรือ https://www.facebook.com/rombodhidharma.net

นอกจากนั้น ตอนนี้ผมกำลังพิจารณาจะจัดรายการธรรมะสด ผ่านช่องใน Youtube http://www.youtube.com/rombodhidharma ด้วยเผื่อจะคลี่คลายความติดขัดข้องคาให้กับญาติธรรมจากทั่วโลกได้ง่ายขึ้น แต่ขอดูช่วงเวลาและความพร้อม ก่อนที่จะประชาสัมพันธ์รายละเอียดเพิ่มเติมให้ทราบอีกทีหนึ่งครับ

ส่วนอันนี้เป็น line id ครับ 0815529856 แต่ปกติผมจะเปิดเล่น line ผ่าน PC ที่บ้านเท่านั้น ไม่เล่นผ่านมือถือ เพราะขี้เกียจพิมพ์ผ่านหน้าจอเล็กๆครับ ใช้วิธีโทรมาสนทนาธรรมจะดีกว่าครับ

ส่วนสื่ออื่นๆที่มีการเผยแพร่สัจธรรมจากเว็บของ rombodhidharma.net ออกไป อันนี้ผมไม่เกี่ยวข้อง ไม่รับรู้และไม่รับผิดชอบนะครับ แค่นี้ก็เยอะจะแย่แล้วจ้า

ประมาณนี้ก่อนก็แล้วกันนะครับ เอาไว้คุยกันวันหลังอีกทีหนึ่ง

ให้ทุกชีวิตจิตวิญญาณในทุกชั้นภูมิ ในทุกหมู่ทุกเหล่า จงได้มีส่วนในการโปรดสัตว์นี้โดยทั่วกันไปตลอดกาลนานเทอญ

ทุกอย่างอโหสิ อโหสิ อโหสิ

โส.....

ปริ๊นซ์

No comments:

Post a Comment