Sunday, March 10, 2013

คุยข้างเดียว#17 เนื่องในโอกาสขึ้นบ้านใหม่ rombodhidharma.blogspot.com

ขึ้นบ้านใหม่มาได้เดือนหนึ่งเพิ่งหายยุ่งมีโอกาสคุยกันหน่อย หลายๆคนที่ติดตามจากเว็บไซต์เก่าเข้าเน็ตมาไม่เจอก็มีโทรมาถามหลายคนอยู่ ก็คงต้องแจ้งกันสักนิดว่าที่เราต้องย้ายเว็บมาอยู่ที่นี่ก็เพราะความฉุกละหุกจริงๆ นัยว่าถูกบังคับให้ซื้อพื้นที่ server เพิ่ม ซึ่งต้องใช้เงินเพิ่มมากมาย แถมต้องมีคนที่เชี่ยวชาญเรื่องโปรแกรมเว็บมาดูแล ก็เลยได้ข้อสรุปแบบไม่ต้องคิดว่า  ย้ายมาอยู่ที่นี่ดีกว่าฟรีด้วย แต่จะมีข้อเสียก็ตรงที่ไม่มีตัว audio player ให้เปิดฟังเทศนาธรรมจากเว็บไซต์เหมือนที่เก่า ต้องเข้าไปฟังใน youtube ที่ทำลิงค์มาให้หรือไม่ก็ ดาวน์โหลดเข้าเครื่องเล่น,มือถือไปฟังกันเอาเอง แต่ก็ไม่เป็นไรครับยอมแลกเพื่อความสบายตัว

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของเว็บใหม่ก็คือ ผมไม่ต้องไปยุ่งยากกับโปรแกรมเบื้องหลังเว็บอีกแล้วครับ ซึ่งมันเป็นยาขมมากๆที่ต้องไปทำงานด้านหลังบ้าน เพราะเชื่ยวชาญแค่เรื่องขีดๆเขียนๆกับทำกราฟฟิกจริงๆ แต่กว่าจะย้ายบ้านเกือบเสร็จก็นานพอสมควรเหมือนกัน เล่นเอาเหนื่อยไปทั้งเดือนเลย

ชี้แจงก่อนว่าตอนนี้เรามีบลอกทั้งหมดจำนวน 2 บลอกครับ คือ rombodhidharma.blogspot.com กับ rombodhidharma-media.blogspot.com ซึ่งอันหลังนี้เอาไว้ใช้ร่วมสื่อของร่มโพธิธรรม โดยหลักๆก็คือหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต กับวิดีโอที่ผมบรรยายเองเป็นหลัก ส่วนเว็บแรกนั้นเป็นเนื้อหาในรูปแบบบทความ ข้อเขียน ถอดความเทศนาธรรม อย่างที่คุ้นเคยกันดีอยู่

ตอนนี้เว็บใหม่ยังฟรีอยู่โดยไม่ต้องมีโฆษณาครับ แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อเว็บใหญ่ขึ้นแล้วจะโดนบังคับให้จ่ายเงินหรือถูกบังคับให้ยัดโฆษณาอีกหรือเปล่า เอาเป็นว่าถ้าโดนคิดเงินเมื่อไหร่ก็จะแจ้งผ่านหน้าเว็บนะครับ เพราะผมเองก็ทำเว็บโดยไม่ได้อะไรจริงๆ เงินทองอะไรก็ไม่ได้สักบาทเดียว

ส่วนของชื่อเก่าตอนนี้ได้ถูก redirect มาที่เว็บใหม่แล้วนะครับ ท่านใด้ที่เปิด bookmark ใน browser แล้วเข้าไปที่เว็บใหม่ก็ให้ล้าง Cookie ทิ้งครับ เดี๋ยวก็จะเข้ามาที่เว็บใหม่ได้เอง

ชื่อ rombodhidharma.net ยังไม่ถูกสวมทับชื่อใหม่นะครับ เพราะคิดอยู่ว่า เมื่อใดที่อันดับเว็บไซต์ดีขึ้นในการค้นหาแล้ว ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องเสียเงินอีกแล้ว ใช้เป็น rombodhidharma.blogspot.com ไปเลยก็ดีเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้ทิ้งนะครับ เก็บเอาไว้จนกว่าคนจะรู้จักเว็บใหม่ให้หมดเสียก่อน

จากนี้ไปก็จะทยอยอัพเดตเนื้อหากันเหมือนเดิมแล้ว ใครที่ต้องการสมัครสมาชิกรับ feed บทความก็ลงไปที่ด้านล่างของหน้าหลักได้เลยครับ

เอาไว้มีอะไรจะมาคุยกันในตอนต่อไป

ลืมเตือนนิดนึง ตั้งแต่ต้นปี 56 ที่ผ่านมาเหมือนมีญาณวิถีบอกว่าปีนี้จะเป็นปีที่สรรพสัตว์ทั้งหลายจะได้ชำระกรรมกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้วิบากกรรมที่ปิดบังสัจธรรมได้เปิดออก และสามารถรองรับเนื้อหาสัจธรรมที่จะเปิดกว้างมากยิ่งกว่านี้ ก็ขอให้ทุกท่านหยาดน้ำบ่อยๆ ประกาศสละหรือขออโหสิกรรมอย่างสม่ำเสมอครับจะได้คลี่คลายทั้วกันทั้งสังสารวัฏ

สาธุ
ปริ๊นซ์

No comments:

Post a Comment