Wednesday, February 6, 2013

สัจธรรมของหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโต เข้าข่ายแชร์นิพพานหรือเปล่า?

ขอหัวเราะก่อน 555

ผมทำเว็บให้หลวงพ่อมาสิบเดือน (ถึงเดือนตค.53) ก็ยังไม่เห็นได้หุ้น ได้เปียแชร์จากวัดอะไรกับเขาเลย

สัจธรรมของหลวงพ่อนั้นไม่ใช่แชร์นิพพานครับ พอๆกับที่ไม่ใช่นิพพานชนิดใช้แรงงานพากเพียร ตรากตำ จนเหงื่อเข้าตา เดินขาลากนั่นแหละ

ที่หลวงพ่อสอนให้จบได้ง่ายๆนั้น มันดันไปขัดเคืองพวกจับกังเข้าน่ะ ทั้งๆที่พระพุทธเจ้าท่านสอนก็ง่ายอย่างนี้แหละ ไม่ได้สอนให้ใครกลับไปเป็นฤาษีชีไพรเสียหน่อย? ถ้าต้องทำเอาแบบที่สาละวนทำๆกันน่ะ ฤาษีทั้งหลายไม่มาบวชกับพระพุทธเจ้าให้เมื่อยตุ้มหรอกครับ เป็นฤาษีไปเลยไม่ดีกว่าเหรอ

แล้วที่วัดนี่ไม่มีเรี่ยรายเงินบริจาคนะครับ ย้ำ....ไม่มีตู้รับบริจาคแม้แต่ตู้เดียว แล้วก็ไม่ได้เอาฤทธิ์ของสมาธิมาทำให้ผู้ปฏิบัติเคลิบเคลิ้มกับอารมณ์ปิติสุขแล้วค่อยดูดทรัพย์ด้วย เอาสวรรค์มาล่อก็ไม่ใช่อีกด้วย จะว่าเอา "ความดับ" มาล่อก็ไม่น่าจะใช้เพราะฟังดูแล้วไม่ขายแม้แต่น้อย ฟังดูเหมือนฆ่า"ตัว"ตายมากกว่า ซึงเป็นอะไรที่สวนทางกับที่อื่นซึ่งต้องกระเสือกกระสนดิ้นรนนำเสนอชีวิตที่ดีกว่าเพื่อหาเงินเอาตัวรอดกันทั้งนั้น วัดร่มโพธิธรรมอยู่กันแบบชิลด์ๆครับ เพราะเผยแพร่สัจธรรมแท้นั้นไม่ต้องดิ้นรนอะไรเลย ทุกอย่างมาเองเป็นเอง แล้วก็อยู่ได้ตลอด

คำว่าแชร์นิพพานจริงๆมันเป็นเพียงเรื่องของคนที่ไม่เข้าใจรหัสนัยแห่งพระนิพพานนั่นแหละ พอไม่เข้าใจ ไม่สามารถเทียบเคียงกับประสบการณ์ของตนเองได้(ยึดติด) ก็เลยคิดคำสวยๆเอามาตู่หลวงพ่อฯ ว่าเป็นแชร์นิพพานบ้าง ภาวนาบนความว่างบ้าง โดยไม่คิดจะพิสูจน์ด้วยตัวเอง นัยว่าความเป็นเจ้าสำนัก ความเป็นคนที่มีต้นทุนมันค้ำคออยู่จะไปพิสูจน์อะไรแบบนี้มันก็เสียศักดิ์ศรีน่ะ ก็เลยใช้วิธีพิสูจน์อักษรเอาเอง อัตตโนมติทั้งนั้น ตีความเข้าข้างทิฏฐิตัวเองทั้งนั้น

ในเว็บนี้มีเนื้อหาที่ผมขยายความ อธิบายอย่างละเอียดให้อ่านแล้ว ก็อ่านสิ พิสูจน์สิ เถียงสิ ไม่เคยกลัวครับ จะเชี่ยวจะเขี้ยวมาจากไหน จะด็อกเตอร์ จะผู้เชี่ยวชาณ จะศาสตราจารย์มาจากไหน จะจบเปรียญเก้ามาสอง สามตลบก็ไม่กลัว เดี๋ยวจะตลบกลับไปเอง

สัจธรรมแท้ไม่กลัวการพิสูจน์อยู่แล้วครับ(จะไม่มาพิสูจน์ก็ไม่กลัว เพราะสังสารวัฏของคุณเอง) ผู้เผยแพร่สัจธรรมก็ไม่มีความกลัวแม้แต่น้อย ตอบทุกคำถามชนิดไม่กะพริบตา เพราะอานุภาพแห่งสัจธรรมนั้น ส่งผลให้ผู้ที่ตรงต่อสัจธรรม อาจหาญไปเองโดยอัตโนมัติ จะมีใครที่ขึ้นชื่อจริง นามสกุลจริง ภาพตัวจริง เบอร์โทรศัพท์ที่ใช้จริงๆหราแทบจะทุกหน้าแบบนี้อีก ไม่มีนะครับ เว็บธรรมะอื่นๆเข้ายังไม่กล้าทำเลย

เผยแพร่สัจธรรมแท้มันไม่ต้องเผื่อทางหนีทีไล่ครับ ทุกอย่างกระจ่างชัดในใจอยู่แล้ว ไม่มีนอกไม่มีใน เพราะไม่มีตัว ฉะนั้นทุบหม้อข้าว ทิ้งเสบียงให้หมด แล้วจบได้เลย ไม่ต้องลีลา

ว่าแต่...กล้าทำแบบนี้ไหมเล่า?

No comments:

Post a Comment