Wednesday, February 6, 2013

ทำไมพอคลายแล้วบางครั้งถึงมีอาการปวดหัว มึน ง่วงนอน หรือ ขนลุกซู่

เป็นคำถามที่สมาชิกใหม่มักจะถามเป็นประจำ ก็ขอตอบเอาไว้เป็นทางการเลยก็แล้วกัน

เมื่อคุณคลายจนโปร่ง โล่ง เบา แล้ว นั่นก็แปลได้ว่าคุณเริ่มสว่างแล้ว สว่างในทีนี้คืออุปาทาน ความยึดติดในขันธ์ได้คลายลงแล้ว การจดจ่อทั้งหลายก็จะคลายลงทั้งหมด มันก็เลยเบา เปรียบเสมือนสนิมที่ถูกขัดออกแล้วเริ่มเป็นเนื้อโลหะมันวาวนั่นแหละครับ ซึ่งเนื้อโลหะที่ว่านี้ก็คือเนื้อหาเดิมแท้ที่สว่างอยู่แล้ว เพียงแต่ความหลงมันไปบดบังจนมืดมิดนั่นเอง

ทีนี้พอเริ่มสว่างแล้ว จิตญาณภพภูมิอื่นก็เห็นแสงสว่างจากคุณครับ ก็เลยมาเกาะขอส่วนบุญ หากคุณมีอภิญญามองเห็นภพภูมิอื่น คุณอาจจะเห็นเป็นดวงๆมาเกาะคุณ หรืออาจจะเห็นเป็นอสุรกายเป็นตัวๆ มาเกาะเลยก็มี แต่ถ้าคุณมองไม่เห็นจิตญาณเหล่านั้น มันก็จะปรากฎออกมาเป็นอาการทางกายครับ อาการที่แสดงว่าถูกเกาะก็จะแสดงออกมาได้หลายอย่างตั้งแต่ ปวดหัว มึนหัว ง่วงนอน มากน้อยแล้วแต่ว่าจะมีมาเกาะมากหรือน้อย

เหตุผลก็เพราะก่อนหน้านั้นคุณมืดมา จิตญาณทั้งหลายก็เห็นว่ามืดเหมือนกันเลยไม่มากวนคุณ(พวกเดียวกัน...ฮา) อีกทั้งความมืดที่คุณเป็นมันก็หนักอยู่แล้ว หากมีจิตญาณมาเกาะก็จะไม่ค่อยรู้สึกอะไร แต่พอคุณสว่างแล้วเขาก็เห็นครับ เลยมาเกาะของแบ่งส่วนบุญ ซึ่งที่ก่อนหน้านั้นคุณไม่รู้สึกก็จะเริ่มรู้สึกได้ เพราะเมื่อคลายแล้ว สว่างแล้ว มันโล่งโปร่งเบาก็จริง แต่ผัสสะการรับกระแสจิตญาณหรือพลังต่างๆก็จะไวขึ้นด้วย พอมีอะไรมาเกาะนิดนึงก็รู้สึกแล้ว หรือมีคนมาจ้องเพ่งใส่คุณนานๆ ก็อาจจะเกิดอาการปวดหัวขึ้นมาได้ หรืออย่างถ้าไปโรงพยาบาลเก่าแก่ สุสาน หรือวัด บางครั้งก็ขนลุกซู่ขึ้นมาเฉยๆก็มี เพราะมีจิตญาณวนเวียนอาศัยอยู่ในนั้นเยอะ เขาเห็นเขาก็มาขอครับ บางคนขับรถอยู่ดีๆก็รู้สึกว่าพวงมาลัยหนักๆ ก็เอาแล้วเจอเข้าให้แล้ว แต่จิตญาณเหล่านี้ไม่ได้มุ่งร้ายเรานะครับ เพียงแค่มาขอส่วนบุญเท่านั้น พอเราให้ก็ไป

จิตญาณเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่มีบุญจึงไปไหนไม่ได้ต้องอยู่ติดที่จนกว่าจะมีบุญพอที่จะเปลี่ยนภพภูมิหรือรอใช้กรรมหมดครับ

ไม่ใช่แค่จิตญาณนะครับ บางครั้งคุยกับบางคนที่วนๆหรือมีวิบากมากๆก็มึนเหมือนกัน เพราะเราไปรับกระแสเขาได้

อย่างช่วงแรกๆที่ผมกลับจากวัด หากคืนไหนลืมไม่ได้หยาดน้ำก่อนนอน ผมจะปวดต้นคอ ปวดหัวทุกคืนครับ คืนที่หยาดน้ำก็จะไม่เป็น หรืออย่างเจ้านะโมก็เป็นครับ บางทีนอนกลางวันอยู่ดีๆก็ร้องจ๊ากขึ้นมาเหมือนมีใครไปกวน ปลอบก็ไม่หาย พอหยาดน้ำให้เท่านั้นแหละ เงียบกริบทันที

ซึ่งถ้าเรามีอาการต่างๆแบบนี้เมื่อไหร่ก็ให้หยาดน้ำให้ไปเลยครับ หยาดจนกว่าเราจะรู้สึกเบาขึ้นก็พอ เจออีกก็หยาดอีก ไม่ต้องเอ๊ะอ๊ะอะไรทั้งสิ้น

อาการเหล่านี้ช่วงแรกๆจะเป็นเยอะครับ ระยะเวลาก็แล้วแต่คน บางคนก็สั้น บางคนก็ยาว อย่างผมนี่เป็นอยู่ประมาณเดือนนึง หลังจากนั้นก็น้อยลงๆจนแทบไม่มีอาการอีกเลย ขึ้นอยู่กับว่าไร้ได้ขนาดไหน ยิ่งไร้มากเท่าไหร่อาการก็น้อยลงไปเองครับ แต่ยังไงก็หยาดไปเถอะครับให้ทุกจิตญาณได้มีบุญบารมี เขาจะได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดีกว่าที่เป็นอยู่

ฟังดูเหมือนไม่น่าเชื่อสำหรับคนที่ยังไม่เคยไปวัดนะครับ แต่คนที่ไปวัดกลับมาเจอแบบนี้แล้วแทบทุกคนครับ

3 comments:

  1. ใช่ครับตามที่คุณเขียนไว้เลยครับ

    ReplyDelete
  2. เยี่ยม

    ReplyDelete
  3. นั่นซิครับ อุทิศบารมีทีไร ขนลุกซู่ ตลอดเลย

    ReplyDelete