Tuesday, February 26, 2013

คุยข้างเดียว#8

วันนี้คุยสั้นๆก็แล้วกันนะครับ ก็ได้ข้อสรุปมาแล้วว่า ผมจะจัดบรรยายธรรมขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2555 เวลา 13.00-17.00 น. ที่ The Manor สุขุมวิท 39 ครับ

ทั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสัจธรรมแล้วยังไม่มีโอกาสไปวัดร่มโพธิธรรมหรือผู้ที่เคยไปแล้วแต่ยังติดขัดขัองคาอยู่ ก็จะได้มาร่วมคลี่คลายกันในวันบรรยายครับ

โดยหัวข้อการบรรยายจะกำหนดไว้หลวมๆเรื่อง "ทุกข์และเหตุแห่งทุกข์" ครับ ไม่ว่าจะเป็นทุกข์คนเมือง ทุกข์ส่วนตัว ทุกข์จากทั้งทางโลกทางธรรม ทำไมปฏิบัติธรรมแล้วไม่พ้นทุกข์เสียที ฯลฯ ก็จะตอบให้หมดเกลี้ยง จี้ให้ตรงเหตุแล้วมันก็จะคลายจากทุกข์เอง โดยจะเน้นการใช้ภาษาที่ง่ายที่สุดเหมือนที่ผมเขียนในเว็บ เว้นบาลีให้มากที่สุด(เพราะผมแพ้บาลี) ถ้าจะมีบาลีปนนิดๆหน่อยก็จะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด ส่วนใครติดขัดข้องคากับอภิธรรมก็สามารถตอบให้ได้ครับ ในช่วงตอบคำถาม

สถานที่รับผู้เข้าฟังได้ไม่เกิน 30 ท่านนะครับ สนใจก็โทรสำรองที่นั่นได้ที่ผมโดยตรงได้จนถึงวันจริง

ปริ๊นซ์
DTAC 081-552-9856
AIS 089-050-4205

แผนที่ตามนี้ ท่านใดมา BTS ก็ลงพร้อมพงษ์ ประตู 3 เข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร The Manor จะอยู่ขวามือ เป็น Community mall เล็กๆ ที่มีลูกค้าเป็นชาวญี่ปุ่นเสียส่วนใหญ่ ก็ให้บอกรปภ.ด้านหน้าว่ามาฟังธรรมหรือถามทางเข้าไปที่ เก็กโคสตูดิโอ เดี๋ยวรปภ.จะบอกทางเข้าไปให้ครับ

หรือจะดูสตรีทวิวก็ตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ส่วนเรื่องการจัดทำหนังสือนั้น ตอนนี้ยอดบริจาคก็ยังวิ่งเรื่อยๆเอื่อยๆครับ เพราะไม่ได้ประชาสัมพันธ์มากนัก ให้มันเป็นไปเอง เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ทุกท่านสามารถเข้าไปดูยอดรวมได้ตามโพสต์ในกระดานแจ้งข่าวที่ผมจะอัพเดตเรื่อยๆเมื่อมีผู้บริจาคเข้ามาครับ กะว่าถ้าได้ยอดบริจาคถึงที่จะพิมพ์ได้ ก็จะทำ "บันทึกสัจธรรม" ก่อน ส่วนเล่มสอง "ไม่ต้องนับหนึ่ง มันก็นิพพานอยู่แล้ว" ก็ให้ยอดบริจาควิ่งไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้พิมพ์เช่นกัน ทำกันแบบไม่ตั้งนี่แหละครับ

สาธุ
ปริ๊นซ์

No comments:

Post a Comment