Tuesday, February 26, 2013

คุยข้างเดียว#4: เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี

เว้นวรรคการอัพเดตออกไปอย่างห่างๆ เนื่องจากผมได้ย้ายไปอยู่ในสถานที่ซึ่งไม่เอื้ออำนวยให้ต่อเน็ต(ซึ่งมันหลุดบ่อยมาก) และไม่มีเวลาจะมานั่งเขียน นับตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 54 ที่ผ่านมา ประกอบกับอาการเป็นหวัดเรื้อรัง และมาหนักเอาตอนเมื่ออาทิตย์ก่อนก็ทำให้เนื้อหาในเว็บเป็นแบบที่เห็นนั่นแหละครับ

กลับมาอีกทีก็ครบรอบ 2 ปีที่ผมได้ไปกราบสนทนาธรรมกับหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโตในวันนี้พอดี (ผมไปวัดวันแรกคือ 16 มกราคม 53 ครับ) ใครไม่เคยฟังผมสนทนากับหลวงพ่อก็คลิก ที่นี่ หรือใครอยากจะอ่านก็มีคนช่วยถอดเทปเอาไว้ให้แล้วก็คลิก ที่นี่ ครับ

ช่วงที่ผมไปพบท่านครั้งแรกนั้น พื้นที่วัดยังเป็นดินลูกรังอยู่เลยครับ คนก็น้อยมาก ผมจึงมีโอกาสได้สนทนาธรรมกับท่าน 2 วันเต็มๆ ผลก็อย่างที่เห็นในเว็บนี้แหละครับ ไม่ต้องพูดอะไรมาก

ส่วนวันครบรอบวันเกิด(ใหม่)ของเว็บ rombodhidharma.net คือวันที่ 30 มกราคม 53 อันเป็นวันที่ผมดูดของเก่าทิ้งแล้วเริ่มเนื้อหาสัจธรรม จนกระทั่งโดนก้อนอิฐจำนวนมากจากแฟนๆเว็บเก่า แต่ก็เป็นการตัดสินใจที่ไม่หวั่นไหวต่อคำด่าทอใดๆแม้แต่น้อย เพราะสิ่งที่ผมไปเจอมากับตัวเองนั้นเป็นของจริงแท้แน่นอน และถึงวันนี้ผมก็ยืนยันคำเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงครับ

2 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่มีแต่เรื่องประหลาดใจ ทั้งหน้าไมค์และหลังไมค์ ผมทำเว็บนี้โดยที่ไม่มีรายได้และไม่คิดว่าจะรอดมาจนถึงวันนี้ แต่ที่สุดแล้วมันก็ทำมาได้เรื่อยๆ อย่างที่หลวงพ่อท่านให้พรเอาไว้จริงๆ

ผมคงอัพเดตเนื้อหาไปเรื่อยๆจนกว่าจะมีเหตุปัจจัยมาเปลี่ยนแปลงนะครับ(ยังไม่ทิ้งไปไหนครับ) ส่วนใครที่ต้องการสนทนาธรรมก็โทรมาได้ตามข้อมูลในแท็ป "ติดต่อ admin" ตามช่วงเวลาที่ให้ไว้ ไม่ต้องกลัวว่าจะดึกไปครับ เพราะปกติ ผมนอนดึกอยู่แล้ว(ยกเว้นช่วงป่วยก็จะนอนเร็วและปิดมือถือครับ)

กรรมใดๆที่เกิดขึ้นจากการเผยแพร่สัจธรรม ไม่ว่าจะกุศลกรรมหรือกุศลกรรม และกรรมจากการกระทบกระทั่งกันในเว็บก็ตามที ขอมหาบารมีทั้งหลายและหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ เขมรโตจงเป็นประธาน กรรมทั้งหลายทั้งปวง อโหสิ อโหสิ อโหสิ

สาธุทุกท่านครับ

ปริ๊นซ์

No comments:

Post a Comment