Tuesday, February 26, 2013

คุยข้างเดียว#2

กลับมาท่ามกลางมวลน้ำขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบกรุงเทพฯชนิดที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต แต่ต่อจากนี้ไปเหตุการณ์ทีเราเผชิญกันอยู่อาจจะเป็นเรื่องจิ๊บจ้อยไปเลยก็ได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าของจริงมันจะมาเมื่อไหร่นะ ก็ไม่เป็นไร วางใจไปเลย

จากนี้ไปผมคงจะอัพเดตเนื้อหาไปเรื่อยๆจนกว่าสถานการณ์บีบให้ต้องออกจากกทม.อีกครั้งนะครับ แล้วจะแจ้งว่าไปอยู่ที่ไหน(จริงๆอยากไปวัดฯมาก)

ช่วงที่ผ่านมา มีบางท่านติดต่อเข้ามาต้องการจะพิมพ์ "บันทึกสัจธรรม" แจกเป็นธรรมทานในวงกว้าง ผมก็ได้บอกไปว่าหลวงพ่อท่านไม่ให้จัดพิมพ์ เพราะท่านให้เหตุผลว่า อีกหน่อยก็จะโปรดกันโดยอานุภาพแล้ว หนังสือจะไม่จำเป็นอีกต่อไป

ว่ากันตามตรงแล้วบทความที่ผมเขียนทั้งหมดนี้ เป้นเพียงออปชั่นเสริมเพื่อขยายความสัจธรรม และช่วยเหลือผู้ที่ไม่เข้าใจสัจธรรมเท่านั้น ผมเองก็ไม่ต้องการจะให้ใครยึดมันเป็นสรณะว่าจะต้องเข้าใจสัจธรรมให้ลึกซึ้งทั้งหมด ดังนั้นสำหรับผม จะพิมพ์หรือไม่พิมพ์ ผมก็โอเคอยู่แล้ว เพราะทุกวันนี้มีญาติธรรมดาวน์โหลดหนังสือในเว็บไปสั่งถ่ายเอกสารเอง เป็นจำนวนมากครับ แต่ผมก็ไม่ได้ตามนับนะว่าทำไปเท่าไหร่แล้ว มีใครทำบ้าง

ก็เอาแบบนี้ดีกว่าครับ

ถ้าท่านใดต้องการจะเอา "บันทึกสัจธรรม" หรือ "ลีลาธรรม มายากรรม" ทั้งสองภาค หรือ "ไม่ต้องนับหนึ่ง มันก็นิพพานอยู่แล้ว" เอาไปจัดพิมพ์เผยแพร่ในวงกว้างก็ให้ดำเนินการได้เลย สามารถดาวน์โหลดไฟล์เนื้อหาและภาพปกได้จากในเว็บอยู่แล้ว โดยขอให้บอกกล่าวผมนิดนึงว่าจะพิมพ์เท่าไหร่ จะแจกกันยังไง ที่ไหน จะส่งบางส่วนมาให้ผมช่วยแจกในเว็บหรือไม่

การจัดพิมพ์จำนวนมากนั้น ไม่ต้องเปลี่ยนปก ไม่ต้องเอาชื่อและรูปหลวงพ่อโพธิ์ศรีสุริยะ หรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวัดร่มโพธิธรรม หรือชื่อเว็บไซต์ แม้กระทั่งชื่อผมออกนะครับ ทุกอย่างให้มัน original แบบในไฟล์ที่ผมจัดไว้ให้ดาวน์โหลดได้เลย ไม่ต้องกลัวว่ามันจะกระทบผู้ปฏิบัติวงกว้าง หรือครูบาอาจารญ์สำนักอื่นๆ เพราะถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะได้รู้ความจริงแท้แห่งสัจธรรมกันเสียที ของจริงก็ต้องกล้าชนสิครับ กลัวอะไร ผมเองยังไม่กลัวเลย 555

หากท่านใดนำไปจัดพิมพ์ก็สามารถติดต่อเพื่อขอไฟล์ภาพปกต้นฉบับขนาดใหญ่ได้ครับ โดยผมจะส่งเป็นแผ่นซีดีไปให้ เพราะไฟล์ graphic ภาพต้นฉบับนั้นค่อนข้างใหญ่ ถ้าจะให้ได้ภาพปกที่สวยงามจริงๆก็ต้องเอาจากต้นฉบับครับ

และถ้าจัดพิมพ์เสร็จเมื่อไหร่ ก็ขอให้ส่งหนังสือจำนวนหนึ่งไปที่วัดร่มโพธิธรรมด้วย ขอสักประมาณ 20 เล่ม(หรือจะมากกว่าก็ได้) ส่งให้แม่ชีหนิงโดยตรงได้เลยครับ

แล้วก็รบกวนช่วยส่งหนังสือที่พิมพ์เสร็จแล้วมาให้ผมสัก 2 เล่มเพื่อเก็บเป็นตัวอย่างด้วย หรือถ้าจะส่งมาให้ช่วยแจกในเว็บไซต์ก็ได้ครับ ไม่มีปัญหา ส่งมาตามจำนวนที่ต้องการแจกครับ ผมก็จะแจกไปตามนั้น

เน้นนะครับ ให้พิมพ์แจกเป็นธรรมทานเท่านั้น ห้ามนำไปพิมพ์จำหน่ายโดยเด็ดขาด เพราะสัจธรรมเป็นของกลาง ได้มาฟรีจากพระพุทธเจ้า เราก็ต้องแจกฟรีต่อไป

จบเรื่องการจัดพิมพ์หนังสือ

ทีนี้มาเรื่องของความเคลื่อนไหวในเว็บดีกว่า

สื่อชุดวิญญาณหลงทางนั้น ผมคงต้องเปลี่ยนคอนเซ็ปที่ทีแรกจะให้เป็นสื่อผสมที่มีทั้งวิดีโอ ภาพนิ่ง บทความ มาเหลือเพียงบทความอย่างเดียวเหมือนเดิมจะดีกว่าครับ เพราะเดือนที่ผ่านมา บ้านที่ผมอยู่ได้มีน้องสาวแฟน หลาน และพี่เลี้ยงเด็กมาอยู่ด้วย(หนีน้ำมา) ที่บ้านก็เลยแออัด และจอแจมากๆจนผมคิดว่า มันคงจะบันทึกเทปอะไรไม่ได้แน่ๆ เพราะโดนกวนตลอด และไม่มีสถานที่ส่วนตัวให้ทำงานบันทึกเสียงได้อย่างสะดวกอีกแล้ว แต่ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงอีกในอนาคตกค่อยว่ากัน

ส่วนจดหมายถึงตัวกูเองนั้น คงต้องระงับไปก่อนครับ เนื้อหาไม่ลอยมาเลยแม้แต่น้อย ส่วนจะหยุดไปเลยหรือจะเปลี่ยนไปเขียนในแนวทางอื่นก็ค่อยว่ากัน

จบห้วนๆแบบนี้ล่ะนะ

สาธุ
ปริ๊นซ์No comments:

Post a Comment