Tuesday, February 26, 2013

คุยข้างเดียว#11

กลับมาอีกครั้งหลังจากต่ออายุเว็บไซต์ไปเมื่อกลางเดือนกันยายน 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งปกติช่วงเวลาที่ต่ออายุเว็บไซต์ทุกปี ผมจะมีวิบากกรรมลงเป็นชุดบางครั้งมันก็เรียงคิว แต่บางครั้งก็รุมกินโต๊ะเอา อย่างปีนี้ก็โดนรุมจนสะบักสะบอมได้ที่เลยล่ะ แต่ไม่เป็นไรครับ ชินแล้ว ผ่านได้ตลอด

จริงๆแล้วไม่ใช่แค่ช่วงต่ออายุเว็บไซต์หรอกครับที่วิบากจะเข้ามารุม แต่มันจะมีเข้ามาเรื่อยๆ เพราะผมเป็นผู้ดำเนินการทำเว็บไซต์นี้ตั้งแต่ดูแลและเขียนบทความ ตลอดจนทำสื่อต่างๆที่เกี่ยวกับสัจธรรม ซึ่งการทำหน้าที่ในการคลี่คลายสังสารวัฏให้กับผู้ที่เข้ามาอ่านมาศึกษา มาทำบุญ ก็เป็นธรรมดาอยู่เองที่เจ้ากรรมนายเวรของทุกท่านจะ"ถ่ายเท" มารุมทางนี้บ้างไม่มากก็น้อย เหมือนกับที่เวลาเราไปทำบุญกับพระนั่นแหละครับ พระท่านก็รับวิบากของเราไปไม่มากก็น้อยเช่นกัน ที่รอดมาได้ทุกวันนี้ก็อานุภาพแห่งสัจธรรมล้วนๆครับ

ด้วยเหตุนี้เองผมถึงบอกกับหลายๆท่านว่าให้สว่างแจ้งก่อนแล้วค่อยช่วยเผยแพร่ไม่งั้นไม่ใช่แค่อ่วมนะครับ แต่จะเป็นกรรมกับผู้อื่นที่ยังไม่พร้อมจะเข้าใจเนื้อหาสัจธรรมด้วย ซึ่งที่ผ่านมาก็มีบางท่านคะยั้นคะยอให้ญาติธรรมของเขาโทรมาคุยกับผม และบางคนก็ปฏิฆะไปก็มี ผมก็เลยต้องย้ำเอาไว้ว่า ไม่ต้องรีบครับ เพราะผู้ที่พร้อมจะรับสัจธรรมแล้วจะถูกเชื่อมโยงให้เข้ามาเองโดยอัตโนมัติ อันนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญนะครับ แต่ขอไม่บอกแล้วกันว่าเกิดจากอะไร อีกอย่างคือที่การเผยแพร่ในเว็บไซต์นี้ก็เป็นไปตามกำลังบารมีในแต่ละช่วงครับ ขืนเร่งมากเกินไป ทำเกินบารมี อะไรๆมันจะยุ่งยากจนรับมือไม่ไหวนะครับ ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติธรรมดาของมันนี่แหละ

โม้กันไปพอหอมปากหอมคอ มาว่ากันต่อเรื่องกฐินวัดร่มโพธิธรรม

ขอแจ้งกำหนดวันทอดกฐินของวัดร่มโพธิธรรมเอาไว้ว่าเป็นวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2555 นะครับ ดีไม่ดีใครไปวัดวันกฐินอาจจะได้เจอกับผมนะครับ แต่ก็ไม่แน่นะ ใกล้ๆแล้วจะบอกอีกทีว่าไปได้หรือเปล่า

มาว่ากันต่อที่เนื้อหาภายในเว็บไซต์ ซึ่งช่วงนี้ วิญญาณหลงทาง ภาคบทความกำลังจะจบลงแล้ว ซึ่งผมได้ต่อเป็น วิญญาณหลงทาง 2 เอาไว้แล้ว เดี๋ยวถ้าภาคหนึ่งจบลงเมื่อไหร่ ผมจะตรวจต้นฉบับแล้วจัดเรียงลงในรูปเล่ม A4 กับ A5 เพื่อให้ download ฟรีๆกันเหมือนเดิม ส่วนของวิดีโอบรรยายธรรมนั้น กะว่าถ้ารวมความยาวได้ 2 ชั่วโมงแล้วจะรวมเป็นแผ่นดีวีดีแจกในเว็บไซต์นี้ครับ

มีอีกส่วนที่จะเพิ่มเติมก็คือ ผมจะขึ้น section ย่อยที่ชื่อ "สัจธรรมข้างเปล" เป็นชุดบทความที่แทรกอยู่ใน กลเกมอวิชชา ซึ่งเนื้อหาจะเกี่ยวกับเด็กๆโดยตรง เพราะทุกวันนี้ เด็กๆส่วนใหญ่ถูกเลี้ยงโดยตัณหาของพ่อแม่ปู่ย่าตายายเยอะมากจน ภูมิจิตของเด็กรุ่นใหม่ๆแทบจะลงอบายภูมิกันหมดแล้วครับ อันนี้ไม่ได้โทษใครนะครับ แต่มันเป็นกรรมมวลรวมของคนในยุคนี้

นอกจากสัจธรรมข้างเปลแล้ว ผมก็จะขึ้นหนังสือเล่มใหม่ด้วย โดยให้ชื่อว่า "โลกธาตุ/สังสารวัฏ/ศาสตร์แห่งการโปรดสัตว์" เนื้อหาในเล่มก็ตามชื่อหนังสือเลยครับ ซึ่งตั้งแต่ปีก่อนกะว่าจะเขียน "ศาสตร์แห่งการโปรดสัตว์" เป็นหนังสือเฉพาะที่ไม่เผยแพร่ในเว็บไซต์ แต่จะเก็บเอาไว้ให้สำหรับผู้ที่เหมาะสมได้อ่านตามวาระไป ซึ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมมีความรู้สึกเหมือนมีใครมากระซิบบอกว่า เนื้อหาเหล่านี้สามารถเปิดเผยในวงกว้างผ่านทางเว็บไซต์ได้แล้ว(แถมกระซิบบอกชื่อหนังสือมาด้วย) ก็เลยดำริว่าจะเขียนขึ้นครับ ทุกท่านจะได้เข้าใจเนื้อหาการโปรดสัตว์และสถานการณ์ของโลกธาตุและสังสารวัฏมากขึ้น

ฝากเอาไว้อีกเรื่องครับ พอดีมาญาติธรรมบางท่าน รอว่าเมื่อไหร่ผมจะจัดบรรยายธรรมอีก ผมก็ต้องบอกว่า ผมไม่จัดแล้วนะครับ ถ่ายทอดผ่านวิดีโอไปเลย ดูกันได้ทั่วโลก เพราะญาติธรรมที่ติดตามเนื้อหาสัจธรรมนั้นมาจากทั่วโลกจริงๆ ส่วนท่านใดที่ต้องการสนทนาธรรมแบบเห็นหน้าเห็นตา ก็รวมเพื่อนๆให้ได้สัก 3- 5 คน(หรือจะมากกว่านี้ก็ไม่มีปัญหา) แล้วโทรมานัดเวลาและสถานที่ก็ได้ครับ แต่ยังไงก็ให้สถานที่เป็นแถวๆกลางใจเมือง(กทม.)สักหน่อยจะดีไม่น้อย เพราะผมไม่มีรถ ไปไหนไกลลำบากครับ

คุยแค่นี้ก็แล้วกันครับ ยาวไปจะไม่สวย อิอิ

สาธุ

ปริ๊นซ์

No comments:

Post a Comment